Top #8 mẹo kinh doanh bất động sản sinh lợi nhuận nhanh nhất

Bạn là ma mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bạn có nhu cầu dấn thân kinh doanh trong mảng này? Thế thì bạn hãy cùng duanhungthinhpropertyx.com chú ý tham khảo bài viết dưới đây để có một nền móng bền vững trước khi bắt tay vào ngành nghề năng động bậc nhất này.

Kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có bí quyết, kinh doanh bất động sản cũng yêu cầu bạn cần nắm vững những bí kíp “ vàng” trong bất động sản như: chọn vị trí, khảo sát dự án… Theo các chuyên gia về bất động sản, các nhà kinh doanh bất động sản độc lập cần nắm rõ 8 tiêu chí sau đây để giúp mình nhanh lấy lại vốn và sinh lời hiệu quả.

Top 8 mẹo kinh doanh bất động sản sinh lợi nhuận nhanh nhất

Top #8 tiêu chí trong kinh doanh bất động sản bạn cần biết

Tiêu chí thứ nhất:

Để kinh doanh bất động sản các chủ đầu tư cần được cân nhắc vị trí của dự án, vì đây là nhân tố quan trọng nhất để tạo nên giá trị dự án này. Khi bạn biết cách chọn lọc bất động sản có vị trí tốt thì chắc chắn tiềm năng cao, dễ tạo lợi nhuận. Lưu ý, những địa điểm có khu dân cư sinh sống càng nhiều và đông đúc thì trị giá bất động sản ở nơi đó càng tăng.

Tiêu chí Thứ 2:

Đa phần các chủ đầu tư thường đi khảo sát dự án vào ban ngày. Nhưng đó là thời điểm người dân đang đi làm, nên bạn sẽ khó cảm thấy hoạt động và tiềm năng của khu dân cư. Vậy nên, bạn cần kết hợp khảo sát ở cả hai buổi sáng và tối tan tầm từ 20-21h đêm. Khi đó, bạn sẽ chứng thực được lượng dân cư sinh sống và lượng người ra vào dự án cao hay thấp.

Tiêu chí Thứ 3:

Một nhà kinh doanh bất động sản thông minh là phải biết chọn lọc bất động sản phù hợp với tài chính của mình. Nhưng nếu tài chính của bạn không nhiều, phải đi vay cũng không được vay quá 50% giá trị bất động sản, như thể sẽ giúp bạn tránh được những gánh nặng trả lãi. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý biết tính toán chi tiết việc chi trả các đợt thanh toán, để tránh phải bán gấp bất động sản bình dân sẽ dẫn đến thua lỗ.

Tiêu chí Thứ 4:

Chỉ nên kinh doanh những dự án bất động sản mua bán dễ dàng và nhanh chóng. Bạn nên tập trung vào những dự án có giá trị gia tăng nhanh như: có thể ở, có thể cho thuê ngay. Đối với các dự án lớn có thể cho thuê ngay thì đầu tư vào siêu thị là hiệu quả nhất. Đầu tư bất động sản loại này, không chỉ có thêm lợi nhuận hàng tháng mà có thể sinh lời gia tăng theo thời gian.

Tiêu chí Thứ 5:

Để kinh doanh bất động sản thành công, bạn cần được tham khảo kỹ càng những mặt giấy tờ của dự án, biết cách sàng lọc và lựa chọn. Các nhà đầu tư nên chọn lọc những bất động sản của những nhà đầu tư khác có danh tiếng như những công ty có thể chứng minh khả năng tài chính, giấy tờ dự án rõ nét và có chế độ hậu đãi tốt. Trên hết là nhà đầu tư đó có thiện chí phát triển dự án chất lượng khi kết hợp với bạn.

Tiêu chí Thứ 6:

Điểm mấu chốt trong các dự án bất động sản là việc quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông của dự án. Bên cạnh đó, dự án còn phải có môt trường sạch và đã được nhà nước quy hoạch bài bản. Nếu bạn chọn nhà đầu tư có tài chính tốt, vòng vốn mạnh thì tốt nhất bạn hãy chú ý đón đầu các dự án có hạ tầng sắp hoặc chuẩn bị kết nối vì tỷ lệ sinh lời sẽ cao hơn. Còn nếu không, bạn có thể chọn những dự án xa trung tâm nhưng chắc chắn về sự giao thông thuận tiện, xung quanh dự án cung cấp đầy đủ nhu cầu tiện ích cho khách hàng.

Tiêu chí Thứ 7:

Chiến lược kinh doanh bất động sản này nằm trong bài toán trắc địa: Có nghĩa là luôn ưu tiên vào những dự án có giá trị đất nền cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá 1m2 đất nền phải cao hơn gấp đôi 1m2 đất xây dựng. Đây được xem là 1 trong những bài trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa đựơc tỷ lệ thuận với giá đất.
Top 8 mẹo kinh doanh bất động sản sinh lợi nhuận nhanh nhất

Ví dụ:
Đơn giá xây dựng hiện thời là 3triệu/m2. Những nơi giá đất lại thấp hơn giá này thì có nghĩa là sự lôi kéo dân cư sẽ khá chậm và ngược lại thì tốc độ đô thị hóa ở dự án đó sẽ khá nhanh.

Tiêu chí Thứ 8:

Để kinh doanh BĐS thành công bạn cần khảo sát kỹ dân cư ở dự án trước lúc mua. Bạn nên tổ chức cuộc khảo sát ở cả ngày và đêm, vào cả những ngày nghỉ để có cái nhìn tổng quan nhất về dự án địa ốc dự kiến đầu tư. Khu dân cư xung quanh dự án ổn định, văn minh cũng là một trong những mấu chốt quan trọng giúp tăng giá bất động sản.

Hiển nhiên, kinh doanh BĐS sinh lợi nhuận tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa nhưng trên đây là 8 tiêu chí cơ bản nhất. Các tiêu chí này sẽ phần nào giúp cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh có định hướng tốt hơn khi quyết định đầu tư vào dự án bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *