Top #6 giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 trong ngày hè

Chống nóng cho nhà cấp 4 vào mùa hè là vấn đề được nhiều người quan tâm trong điều kiện khí hậu biến đổi thất thường và nóng ran kéo dài như hiện nay.

Có thể nói tại nước ta, nhà đẹp cấp 4 vẫn là lựa chọn của nhiều người vì kinh phí tiết kiệm, mẫu mã được cải tiến đảm bảo được tính thẩm mỹ khá cao. Tuy nhiên vào mùa hè, nhà cấp 4 lại thường nóng hơn so với tầng 1 của nhà cao tầng khá nhiều. Với điều kiện khí hậu như các tỉnh miền Nam nước ta thì việc chống nóng cho nhà xinh cấp 4 trở thành quan trọng hơn lúc nào hết. Hãy cùng Hưng Thịnh xem xét một vài giải pháp được tiến hành phổ biến hiện nay nhé!

Chống nóng bằng cách lắp đặt hệ thống phun mưa nhân tạo

Hệ thống phun mưa nhân tạo chống nóng khá giống với hệ thống tưới nước của vườn cây. Khi thời tiết nắng nóng, chỉ là bật công tắc, hệ thống vòi phun mưa sẽ hoạt động để tưới nước lên tất cả mái nhà, làm giảm độ nóng của mái và hạ nhiệt độ nội khu nhà xinh. Thông thường, vòi phun mưa nhân tạo được dùng cho nhà đẹp cấp 4 mái tôn nhiều hơn thế vì tôn hấp thụ nhiệt nên sẽ nóng hơn nhà mái ngói, kinh phí thi công cũng chỉ khoảng 1 – 2 triệu đồng/100m2 nhà ở.

Top #6 giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 trong ngày hè

Quét/phun sơn chống nóng cho nhà xinh

Sơn chống nóng là một loại sơn đặc trưng có khả năng tạo thành một lớp màng giúp làm giảm sự hấp thụ nhiệt, từ đó giúp chống nóng cho mái tôn, chống nóng mái bằng đối với nhà đẹp cấp 4 đổ mái bằng kết hợp với lợp mái tôn phía trên Nếu sơn kỹ từ 2 – 3 lớp lên mái nhà thì có thể làm giảm nhiệt độ dưới mái tôn từ 4 – 25 độ C tùy vào từng loại sơn.  Ngoài ra, sơn chống nóng còn được sử dụng cho tường nhà và tường bao quanh cũng rất hiệu quả.

Top #6 giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 trong ngày hè

Giải pháp lót tấm túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt được làm từ tôn nguyên chất với kỹ thuật xử lý và phủ nhựa chứa các túi khí lên bề mặt. Hiện nay, túi khí cách nhiệt được xem như giải pháp chống nóng mới cho nhà xinh, thân thiện với môi trường, giúp giảm nhiệt, tiếng ồn ào và không gây ảnh hưởng xấu đến yếu tố thẩm mỹ của nội thất đẹp.

Top #6 giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 trong ngày hè

Xây gác lửng trong nhà đẹp cấp 4

Hiện nay có rất nhiều nhà cấp 4 chọn lựa cách xây gác lửng để tăng diện tích bố trí nội thất đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho nhà ở đồng thời cũng là một trong các cách chống nóng cho nhà xinh. Nguyên nhân cũng chính vì khi xây gác lửng, chiều cao của ngôi nhà sẽ được nâng cao lên làm cho không khí nội khu ngôi nhà trở thành thoáng đãng, mát mẻ hơn. Tuy nhiên phần trên gác lửng thì lại hơi nóng vì phải tiếp xúc sát với mái nhà.

Top #6 giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 trong ngày hè

Trồng cây xanh trong khuôn viên nhà đẹp

Bạn có thể bố trí cây xanh xung quanh nhà xinh của mình để tạo ra hệ thống điều hòa tự nhiên. Cây xanh ở đây không xảy ra thể là cây ăn quả, cây bóng mát, cây cảnh hoặc thậm chí là vườn rau xanh cũng có tác dụng nhất định trong những việc chống nóng cho nhà đẹp cấp 4.

Trong trường hợp diện tích đất hạn chế, chúng ta có thể trồng những loại cây dây leo bám tường cho leo xung quanh tường nhà và mái nhà, tuy nhiên cần quan tâm đến chất lượng công trình, đặc trưng là tính năng chống ẩm của tường để kéo dài tuổi thọ cho nhà xinh. Việc trồng cây cũng có thể thực hiện ngay trong không gian nội thất đẹp nhờ vào những chậu cây cảnh, giếng trời, vườn hoa, bể cá.

Top #6 giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 trong ngày hè

Chống nóng bằng điều hòa nhiệt độ

Đây được xem như giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sử dụng điều hòa nhiệt độ không những chống nóng được vào mùa hè mà còn có thể sưởi ấm không khí vào mùa đông (đối với điều hòa hai chiều). Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, ngày nay việc lắp đặt điều hòa nhiệt độ đã trở thành rất đơn giản. Tuy nhiên, điều hòa lại tiêu tốn rất nhiều điện năng và không thật sự tốt cho môi trường tự nhiên. Mặc dù vậy, vì điều kiện thời tiết nóng bức mà sử dụng điều hòa đã trở thành thiết bị không thể nào thiếu trong môi trường đô thị.

Top #6 giải pháp chống nóng cho nhà cấp 4 trong ngày hè

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà xinh cấp 4 được thiết kế theo phong cách nhằm phục vụ thị hiếu của thị trường. Nhiều gia đình thay nhà cao tầng lại chọn nhà đẹp cấp 4 cũng vì nguyên do này. Và nếu gia đình bạn cũng đang sở hữu một ngôi nhà như vậy, đừng quên tiến hành các giải pháp này để có thể vượt qua mùa hè nóng nực một cách nhẹ nhàng nhất nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *