Top #3 nguyên tắc vàng trong thiết kế cầu thang nhà ống 5m

Khi mà diện tích đất đô thị ở Việt Nam ngày càng thu hẹp. Nhiều gia đình lựa chọn xây dựng nhà ống để tiết kiệm được diện tích. Tuy nhiên, nếu nhà bạn chỉ mất 5m thì việc thiết kế cầu thang sẽ càng khó hơn. Theo chân dự án hưng thịnh để nghiên cứu kỹ về những nguyên tắc vàng trong những công việc thiết kế cầu thang nhà ống 5m thật ấn tượng nhé!

3 nguyên tắc vàng cần nhớ khi thiết kế cầu thang nhà ống 5m

Top #3 nguyên tắc vàng trong thiết kế cầu thang nhà ống 5m

1. Giếng trời

Giếng trời là giải pháp không thể thiếu để tạo lối đi đối lưu cho gió và lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhà ống có chiều rộng 5m, việc giếng trời đặt giữa nhà nên kết hợp với khu vực cầu thang nhỏ sẽ không còn tốn quá nhiều diện tích lại có ánh sáng tự nhiên cho lối đi. Hãy nhớ, bộ đôi cầu thang cộng giếng trời chính là “thần chú” mang đến vẻ đẹp và ấn tượng cho nhà ống hiện nay.

2. Độ cao mỗi tầng

Nhà ống có chiều rộng hẹp, nên được xây dựng thêm nhiều tầng để thuận tiện cho cuộc sống. Mỗi tầng nên có độ cao trong khoảng 2,9-3,2m. Nếu cao quá cầu thang nhà sẽ có nhiều bậc, rất tốn diện tích và gây mỏi chân khi di chuyển. Với tầng lửng theo tiêu chuẩn cả tầng trệt lẫn lửng có độ cao không quá 5m.

Top #3 nguyên tắc vàng trong thiết kế cầu thang nhà ống 5m

3. Thiết kế nội thất cầu thang nhà ống 5m

Khi đã xây dựng cầu thang thích hợp với kiến trúc của ngôi nhà có chiều rộng hạn hẹp 5m, việc tiếp theo cần làm là phải thiết kế nội thất cầu thang sao cho đẹp và ấn tượng.

Gia chủ có thể lót đá hoặc lót gạch cho cầu thang. Ngoài ra, ở chân cầu thang có thể trang trí thêm ảnh, chậu cây để tăng sinh khí và làm đẹp cho khu vực này.
Tuy nhiên, khi thiết kế cầu thang nhà ống 5m cần lưu ý một vài yếu tố phong thủy sau:

  • Cầu thang không được phép đi thẳng vào nhà vệ sinh.
  • Cầu thang không được phép đi thẳng ra hướng cửa chính.
  • Cầu thang không được phép thẳng hướng vào nhà bếp dù ở bất cứ tầng nào.
  • Hạn chế bố trí cầu thang ở trước mặt tiền nhà.

Một số thiết kế nhà ống 5m đẹp

Top #3 nguyên tắc vàng trong thiết kế cầu thang nhà ống 5m Top #3 nguyên tắc vàng trong thiết kế cầu thang nhà ống 5m Top #3 nguyên tắc vàng trong thiết kế cầu thang nhà ống 5m

Trên đây là những nguyên tắc vàng gia chủ cần ghi nhớ để có thể thiết kế cầu thang nhà ống 5m một cách thích hợp nhất. Một mái ấm gia đình trọn vẹn là sự kết hợp của 3 yếu tố “thiên thời, lợi, nhân hòa”. Cầu thang thiết kế sai sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, trước lúc xây nhà, hãy lưu ý kỹ vấn đề này nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *