Thông tin quy hoạch quận 7 – Mới Nhất đến 2020

Quận 7 luôn được xem là thị trường béo bở trong thị trường địa ốc thành phố Hồ Chí Minh với vô số các dự án đã và đang được đầu tư khá lớn. Tuy nhiên, trước khi chọn lựa có nên đầu tư chọn nơi đây để làm nơi định cư của mình hay không thì việc nghiên cứu kỹ thông báo quy hoạch là một việc làm quan trọng không thể bỏ qua. ngay bên dưới đây là những chia sẻ về thông báo quy hoạch Q.7 từ năm 2018 đến năm 2020 giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra chọn lựa của mình.

Thông tin quy hoạch quận 7

Quy hoạch hạ tầng Q.7 định hướng đến năm 2020

Theo thông báo UBND Thành phố đã ban hành chọn lựa số 5760/QĐ- UBND về đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng 1/5.000 Q.7 đến năm 2020. Theo quy hoạch, Q.7 có tổng diện tích 3.546,79 ha và qui mô dân số tối đa đến năm 2020 là 424.000 người có đầy đủ các công dụng ở, thương mại, dịch vụ – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Cơ cấu sử dụng dất và các phân khu công dụng sẽ được bố trí như sau:

Khu vực dân cư hiện hữu ổn định có hệ thống hạ tầng đô thị tương đối tốt gồm một phần phường Tân Kiểng, phường Tân Quy, phường Tân Phong.

Đối với khu đô thị phát triển mới gồm gồm Phú Mỹ Hưng quận 7 (thuộc khu đô thị mới Nam Sài Gòn, một phần phường Tân Hưng, phường Tân Phú, phường Phú Thuận, phường Phú Mỹ).Khu 1: Khu sông Ông Lớn (khoảng 10 ha), phường Tân Hưng được phân khu công dụng như sau: Khu công trình dịch vụ đô thị (Trung tâm dịch vụ – thương mại – du lịch, trường học (trung học cơ sở), trung tâm y tế, khu gym thể thao, nhà ở chung cư cao tầng kết hợp khu công viên cây xanh).

Ngoài khu vực dân cư hiện hữu và khu vực dân cư phát triển, Q.7 còn chia thêm 4 khu 1, 2, 3 và 4

Khu 1: Là khu sông Ông Lớn, phường Tân Hưng có diện tích quy hoạch khoảng 10ha với khu công dụng chủ yếu là khu công trình dịch vụ đô thị.

Khu 2: Nằm ở khu vực phía Bắc phường Tân Thuận Đông gần cầu nối sang Thủ Thiêm với diện tích quy hoạch khoảng 25ha, được phân thành các công dụng chính là công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh và trường trung học cơ sở.

Khu 3: Khu vực phía Bắc phường Phú Thuận khu vực gần cầu Phú Mỹ có diện tích tích khoảng 20ha chia thành các công dụng chính như công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở.

Cuối cùng là khu 4 có phần diện tích quy hoạch lớn nhất khoảng 27ha nằm dọc đường Đào Trí, phường Phú Thuận có các công dụng chính như công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học phổ thông.Hệ thống trung tâm của quận theo mô hình kết hợp 3 dạng: Tập trung, Phú Mỹ Hưng quận 7 qui mô khoảng 60 ha – trung tâm các công trình dịch vụ thương mại, văn phòng, tài chính, y tế và các công trình vui chơi, giải trí. Phát triển theo trục, gồm trục đường Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Lương Bằng, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Huỳnh Tấn Phát, đường 15B và đường Đào Trí. Phân tán, Trung tâm công cộng đơn vị ở (cấp phường) gồm các công trình công cộng phục vụ liên tiếp như công trình hành chánh, thương mại dịch vụ, chợ, trạm y tế, trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, bố trí theo cách thức phân tán và chắc chắn bán kính phục vụ.”

Một số dự án hạ tầng tại Q.7 đang và sắp được triển khai

Quận 7 sở hữu khu đất vàng nằm trong hệ thống cảng dọc sông Sài Gòn. Mới đây khi UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh về sự việc xây dựng khu bến Bạch Đằng (quận 1) sẽ là bến trung tâm phục vụ các hoạt động công cộng vừa phục vụ du lịch đường thuỷ theo kế hoạch phát triển du lịch đường thuỷ thành phố giai đoạn 2017 – 2020 và dự án này dự định bắt đầu thực hiện với tổng giá thành khoảng 1.250 tỷ đồng. Công trình còn bao gồm việc xây cây cầu dài 346 m, rộng 22,5 m – khởi đầu từ đường D1 khu đô thị Him Lam (quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (quận 4).

Bên cạnh đó, nằm tại ngõ phía Nam thành phố tuyến đường Nguyễn Văn Linh là tuyến đường huyết mạch tại quận 7, tại nút giao với đường Nguyễn Hữu Thọ vào giờ cao điểm thuờng xuyên xảy ra thực trạng kẹt xe nghiêm trọng, chính vì thế Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã đề xuất dự án hoàn chỉnh nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với giá thành gần 2.620 tỷ đồng; trong đó, sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m) và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh với giá thành gần 840 tỷ đồng. Để hoàn chỉnh nút giao sau đó sẽ khiến thêm hai cầu vượt, hai hầm chui với giá thành khoảng 1.780 tỷ đồng.

Ngoài ra, dự án xây cầu Thủ Thiêm 4 có mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng, dài hơn 2,1 km, tĩnh không 10 m, cầu thiết kế dạng dây văng gồm phần chính nối Q.2 và 7 gồm 6 làn xe. Phần cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh được bố trí trước nút giao Nguyễn Văn Linh – cầu Tân Thuận 2 và 2 nhánh cầu dẫn N1, N2 từ cầu chính phía Q.7 xuống đường Huỳnh Tấn Phát.

Và các dự án đầu tư phát triển hạ tầng khác như đường Nguyễn Lương Bằng (15B) thông từ Phú Mỹ Hưng đến chân cầu Phú Xuân 2, tuyến nối dài ở Nhà Bè đã sẵn sàng và cầu Phú Xuân 2 đã có tờ trình chọn lựa chủ đầu tư dự án BT, tuyến Metro số 4 đã thông qua bước TKCS, dự định trình Chính phủ phê duyệt và kêu gọi đầu tư trong năm tới và khu công viên sinh thái 120 ha Peninsula đã được chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát mở bán khởi công.

Duanhungthinhpropertyx.com hy vọng rằng với những thông báo trên về một số thông báo về quy hoạch đô thị Q.7 từ năm 2018 đến năm 2020, bạn sẽ chọn được nơi phù hợp để làm tổ ấm cho gia đình mình.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *