Thông tin quy hoạch quận 6 – Mới Nhất

Tại sao phải điều chỉnh quy hoạch quận 6 ?

Là một quận ven nội thành, nằm ở phía Tây Nam TPHCM có phía Bắc ngăn cách với quận Tân Phú và quận 11, phía Đông giáp ranh với quận 5, phía Nam ngăn cách với quận 8 và phía Tây giáp ranh với quận Tân Bình. Tổng diện tích là 7,14km2 và dân số khoảng 253.474 người với mật độ dân số trung bình là 35.254 người/km2. Tuy là một quận thuộc vùng ven nhưng với lợi thế là cửa ngõ phía Tây của TPHCM, có chợ đầu mối Bình Tây là trung tâm buôn bán lớn của cả nước do đó quận 6 luôn thu hút được sự đầu tư từ trong và ngoài nước.

Thông tin quy hoạch quận 6 - Mới Nhất

Và để quận 6 ngày càng phát triển hơn nữa, sánh ngang với các quận lớn phát triển trong thành phố thì cần phải điều chỉnh một số điều về công tác quy hoạch tại nơi đây. Vậy thông tin quy hoạch quận 6 đến nay đã được điều chỉnh như thế nào, hãy cùng Mogi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những khu vực điều chỉnh nhà đất

Theo đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM về việc điều chỉnh quy hoạch quận 6 không thực hiện quy hoạch tất cả các khu ở quận 6 mà chia ra thành từng cụm nhỏ với các chức năng khác nhau như sau:

Khu dân cư liên phường 5, 6, 9 và một phần phường 12: điều chỉnh quy hoạch từ đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ thành đất dân cư hiện hữu.

– Khu dân cư liên phường 10, 11: điều chỉnh quy hoạch từ đất chợ, công trình cấp nước thành đất dành cho cây xanh.

– Khu dân cư một phần liên phường 12, 13, 14: điều chỉnh quy hoạch từ đất dân cư hiện hữu thành đất dân cư hiện hữu nhưng có thêm các công trình công cộng, cây xanh.

– Khu dân cư Phú Lâm, một phần liên phường 13, 14: điều chỉnh quy hoạch từ đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ thành đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ có dành một phần đất cho giáo dục, cho khu dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch giao thông

Không những đầu tư vào các dự án xây dựng cầu đường để cư dân dễ dàng di chuyển qua các quận lân cận một cách nhanh và dễ dàng nhất mà còn cần phải đầu tư vào hệ thống giao thông trong khu vực để phục vụ việc đi lại cho cư dân nơi đây. Việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng giao thông nơi đây được phân bố như sau:

– Xóa quy hoạch các tuyến đường sau: đường dự phóng số 1, 2, 6, 8, đường dự phóng song hành Văn Thân ở phường 7, 8.

– Xóa quy hoạch đường dự phóng số 3 ở khu dân cư liên phường 3, 4.

– Điều chỉnh lộ giới đường Tân Hóa từ 30m xuống còn 23m ở khu dân cư liên phường 12, 13, 14.

– Điều chỉnh lộ giới đường Bà Hom từ 30m xuống còn 20m ở khu dân cư liên phường 12, 13, 14.

Các khu vực không điều chỉnh

Cây xanh là một phần không thể thiếu ở bất kỳ các khu dân cư nào. Vì vậy, với các khu vực là đất cây xanh sẽ được giữ nguyên cụ thể tại các điểm sau:

Trạm y tế phường 11 (số 2A đường số 14) giữ nguyên quy hoạch là đất cây xanh.

– Trụ sở khu phố 5, phường 11 giữ nguyên quy hoạch là đất cây xanh.

– Lô IV/137 phường 11 giữ nguyên quy hoạch là đất cây xanh.

Làm thế nào để cập nhật thông tin quy hoạch nhanh nhất

Theo truyền thống, khi người dân muốn xem thông tin quy hoạch thì phải ra tận Uỷ ban Nhân dân phường của mình để xem và chờ được giải đáp thắc mắc. Điều này gây tốn kém thời gian và công sức do đó khi “Bản đồ quy hoạch trực tuyến” ra đời đã giúp ích được rất nhiều co việc tra cứu thông tin quy hoạch tphcm nói chung cũng như thông tin quy hoạch quận 6 nói riêng. Ứng dụng này không chỉ sử dụng được trên Website mà còn áp dụng trên các điện thoại thông minh có hệ điều hành Android và Ios), chỉ cần có kết nối Internet là mọi người có thể xem được thông tin quy hoạch dù là bất cứ đâu.
Không chỉ trang bị các chức năng cho người dùng, ứng dụng còn trang bị các chức năng cho đơn vị quản lý, như chức năng thụ lý hồ sơ trực tuyến dành cho chuyên viên và lãnh đạo phòng, chức năng phân công khu vực hoặc hồ sơ đối với lãnh đạo phòng…

Với ứng dụng “Công khai thông tin quy hoạch trực tuyến”, ngoài việc tiện lợi cho người dân trong việc xem thông tin quy hoạch thì cũng giúp cho chính quyền, các phòng ban cụ thể là các chuyên viên thụ lý hồ sơ giảm được thời gian thụ lý và trả kết quả cho người dân chỉ trong 3-5 ngày (thay vì 10-15 ngày như cách truyền thống).

Với những thông tin trên Duanhungthinhpropertyx.com đem đến chắn chắc sẽ rất có ích cho các bạn, đặc biệt là những bạn đang có ý định đầu tư tổ ấm của mình tại khu vực quận 6.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *