Thông tin quy hoạch Gò Vấp đến năm 2020

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Gò Vấp tăng trưởng mạnh mẽ. Các NĐT không ngừng chọn ở đây để xây dựng các dự án lớn. Trước tốc độ đô thị hoá và tình hình phát triển kinh tế ngày dần nhanh ngày 28 tháng 12 năm 2012 Uỷ Ban Nhân Dân TPHCM đã ban hành quyết định 6705/QĐ – Ủy ban nhân dân về việc điều chỉnh quy hoạch Gò Vấp đến năm 2020 với mục tiêu nâng cao chất lượng hạ tầng cơ sở cho quận. Vậy cụ thể Gò Vấp sẽ được “thay da đổi thịt” như thế nào sau lên kế hoạch điều chỉnh này, hãy cùng  duanhungthinhpropertyx.com tìm hiểu nhé.

Thông tin quy hoạch Gò Vấp đến năm 2020

Quy mô, diện tích quy hoạch Gò Vấp đến năm 2020

Theo số liệu thống kê lại từ thời điểm năm 2011, tổng diện tích môi trường thiên nhiên của Gò Vấp là 19,74 km2, có tổng dân số 561.068 người với mật độ dân số là 28.423 người/km2. Tuy nhiên, sau dự án quy hoạch cải tạo lại một vài địa bàn tại Gò Vấp diện tích sẽ tăng thêm đến 19,76 km2 với tổng dân số dự kiến là 670.000 dân. Quận bao gồm 16 phường từ một đến 17, tuy nhiên điểm đặc trưng của Gò Vấp đó là không xẩy ra phường 2 và phường 10 được xem như là phường trung tâm của quận với phía Bắc giáp quận 12, phía Nam giáp quận Phú Nhuận, phía Tây giáp Quận 12 và Tân Bình, phía Đông giáp quận Bình Thạnh.

Định hướng quy hoạch các cụm chính của quận Gò Vấp

Với định hướng được quy hoạch thành 2 cụm đô thị phân ra 4 khu vực như sau:

– Cụm 1: bao gồm khu vực 1 và 2 với định hướng tính năng sẽ là cụm trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại. Ở cụm này bị hạn chế phát triển không gian đô thị về chiều cao do chụi ảnh dưởng của sân bay Tân Sơn Nhất. Trong số đó khu vực 1 và khu vực 2 bao gồm:

+  Khu vực 1: bao gồm các phường 1, phường 3, phường 4, phường 5 và phường 7. Đây được định hướng là khu vực đô thị chỉnh trang với trung tâm sẽ là khu đất quốc phòng chuyển đổi, nhiều khu vực chỉnh trang đô thị dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng (tên cũ là đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài thuộc địa bàn các phường 1, 3, 4) và đường Dương Quảng Hàm (tại phường 5).

+ Khu vực 2: bao gồm các phường 10, 17 và phường 6. Đây vẫn là khu vực trung tâm quận được hình thành từ đất quốc phòng chuyển đổi từ phường 10 với tính năng là trung tâm hành chính, văn hóa truyền thống đã hình thành và trung tâm đô thị mới, thương mại, dịch vụ, …

– Cụm 2: bao gồm khu vực 3 và 4. Đây được định hướng là cụm đô thị ở, quy hoạch cải tạo, phát triển tầng cao. Trong số đó khu vực 3 và 4 bao gồm:

+ Khu vực 3: bao gồm gồm phường 11, 13, 15, 16. Đây sẽ là khu vực đô thị ở có trung tâm là KĐT mới Ấp Doi, phường 15.

+ Khu vực 4: bao gồm phường 12, phường 8, 9 (là phường mới tách ra từ phường 11 và 12) và phường 14 (tách ra từ phường 12). Hiện tại đấy là khu vực có tốc độ đô thị hóa phức tạp nhất nên đây sẽ khu được chú tâm trong quy hoạch, cải tạo và xây dựng để hình thành nên KĐT mới với trung tâm phát triển là KĐT phường 14 dọc sông bến cát.

Quy hoạch về giao thông đô thị của quận Gò Vấp

– Quy hoạch lại các tuyến giao thông đường bộ có tính năng đối ngoại nối kết Gò Vấp với các quận và khu vực kế cận như đường Phạm Văn Đồng, Hoàng Minh Giám, đường dọc tuyến đường sắt và các tuyến đường trên cao số 4.

– Quy hoạch các tuyến đường đường bộ có tính năng đối nội: mở rộng, nâng cấp các tuyến đường chính như đường Bạch Đằng, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Quang Trung, Thống Nhất, Phan Văn Trị, Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Thái Sơn, Lê Đức Thọ, Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Nghi và Lê Quang Định. cùng với đố kết hợp với việc xây dựng mới các tuyến đường chính, đường liên khu vực và đường khu vực như đường vào công viên Gia Định, đường dọc tuyến đường sắt, đường Dương Quảng Hàm nối dài, Nguyễn Văn Lượng nối dài, Nguyễn Thái Sơn nối dài, Tân Sơn nối dài, Trần Bá Giao nối dài, Cây Trâm nối dài, đường dọc sông Vàm Thuật-Bến Cát-Tham Lương và một vài tuyến đường khác.

– Cải tạo nâng cấp tuyên đường sắt Thông Nhất từ từ ga Bình Triệu đến ga Hòa Hưng đi qua địa bàn Gò Vấp thành đường sắt đôi đi trên cao và giao cắt khác mức với các tuyến đường bộ.

– Quy hoạch các tuyến sông kênh rạch trên địa bàn Gò Vấp với tính năng giao thông thủy theo quy hoạch mạng lưới đường thủy và cảng, bến khu vực thành phố Hồ Chí

– Quy hoạch lại bến bãi trên địa phận Gò Vấp gồm bãi đậu xe ô tô, bến bãi xe buýt và bến bãi xe taxi với quy mô diện tích tổng cộng 4,2ha.

Quy hoạch các tiện ích phục vụ cư dân sinh sống nơi đây

Giáo dục: xây trường mầm non quận, trường trung học cơ sở tại phường 16, trường phổ thông trung học tại phường 5. Cải tạo nâng cấp các trường dạy nghề hiện tại. Xây dựng cơ sở 3 Đại học Văn Lang tại phường 5

Y tế: cải tạo và mở rộng Trung tâm y tế quận ở phường 15, các trạm y tế tại 12 phường trong quận.

Văn hoá, thông tin: cải tạo nâng cấp nhà văn hóa truyền thống Trung tâm tại phường 7, xây dựng trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tại phường 16.

Thương mại – dịch vụ: xây dựng TTTM ngã 6 Gò Vấp và khu TTTM Hạnh Thông Tây.

Công viên cây xanh – Thể dục thể thao: xây dựng làng hoa Gò Vấp ở phường 8, cụm cây xanh tập trung tại ấp Doi Phường 15; cải tạo công viên Gia Định; xây dựng khu du lịch tại phường 17, Trung tâm thể dục thể thao quận tại phường 16 (khu sân bóng Đạt Đức).

Với những thông tin quy hoạch Gò Vấp đến năm 2010 như trên, duanhungthinhpropertyx.com hy vọng bạn đã sở hữu được những hiểu biết thiết thực về tình hình BĐS Gò Vấp trong time tới để có quyết định đầu tư đúng đắn.