Thiết kế những ngôi nhà không gian hẹp – Sự lột xác ngoạn mục

Nhiều người lo ngại trong công việc thiết kế hay nâng cấp một ngôi nhà không gian hẹp. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, qua bàn tay nhào nặn của những kiến trúc sư tài ba dù với một diện tích eo hẹp bạn nhưng vẫn hoàn toàn có thể giải phóng tối đa diện tích, xây dựng hoặc nâng cấp nhà không gian hẹp một biện pháp hợp lý mà nhưng vẫn đẹp như mơ.

Thiết kế những ngôi nhà không gian hẹp - Sự lột xác ngoạn mục

Sự ra đời của trào lưu thiết kế nhà không gian hẹp

Trong thời đại kinh tế thị trường kèm theo bùng nổ dân số khiến cho quỹ đất xây dựng ngày càng thu hẹp lại. Giá bất động sản tăng lên từng giờ, không gian sống ngày càng ô nhiễm, cuộc sống hàng ngày quá hiếm thời gian với nhiều áp lực cộng thêm mức thu nhập của người Việt chưa cao. Để có thể sở hữu một ngôi nhà có sân vườn hoặc một biệt thự rộng thoải mái với mức giá trên trời quả là điều quá xa vời đối với phần đông người dân. Trong bối cảnh ấy, những ngôi nhà không gian hẹp chính là sự chọn lựa không thể lý tưởng hơn để bạn xây dựng tổ ấm.

Thiết kế những ngôi nhà không gian hẹp - Sự lột xác ngoạn mục

Những khu đô thị quy hoạch bài bản, những dự án đất nền, nhưng khu nhà kế cạnh với 100% thiết kế nhà không gian hẹp ra đời ngày càng nhiều để cung cấp nhu cầu bức thiết của đại phần đông người dân.

Ngoài ra, phần đông các dự án nhà không gian hẹp đều đi kèm với các chính sách mua nhà hoặc đất nền trả góp thời hạn dài chứ chưa phải trả một lần hay vài lần như các dự án chung cư cao cấp. Chính vì vậy, những ngôi nhà không gian hẹp đã tạo ra một trào lưu mới trong giới bất động sản Việt Nam và được nhiều thành phần người dân ưa chuộng.

Thiết kế những ngôi nhà không gian hẹp - Sự lột xác ngoạn mục

Những ưu điểm của nhà không gian hẹp

Cũng giống như bất kì mặt hàng nào khác, nếu chất lượng tương xứng với giá cả và cung cấp đúng nhu cầu của số lượng lớn quý khách hàng thì mặt hàng ấy sẽ trở nên một làn sóng mới. Những ngôi nhà không gian hẹp cũng có những ưu điểm có thể thuyết phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Về mặt thiết kế nhà, mỗi ngôi nhà này đều được thiết kế dựa trên những xu hướng mới nhất nhằm phù hợp với mọi mọi người. Cơ sở hạ tầng và nội thất bên trong  nhà không gian hẹp được chọn lựa kĩ càng từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường đến kích cỡ sao cho phù hợp với không gian nhỏ hẹp mà nhưng vẫn đem lại cho gia chủ cảm giác thoải mái, mới mẻ những nhưng vẫn rất ấm cúng.

Thiết kế những ngôi nhà không gian hẹp - Sự lột xác ngoạn mục

Một ngôi nhà chỉ đẹp khi được thiết kế vừa giải phóng diện tích tối đa vừa phục vụ tốt cho lợi ích và nhu cầu của người sử dụng mà lại hòa hợp với thiên nhiên. Ngôi nhà không gian hẹp được thiết kế tân tiến sẽ tận dụng tối đa các nhân tố thiên nhiên như hoa cỏ, ánh sáng mặt trời, gió. Còn gì lý tưởng hơn khi được nhâm nhi một ly coffee buổi sáng dưới ánh nắng ban mai hay hứng một cơn gió nhẹ Bên cạnh mùi cây cỏ đưa hương sau đó 1 ngày làm việc mệt nhọc sẽ là liều thuốc tinh thần thoải mái nhất cho gia chủ.

Một nhân tố không thua phần quan trọng khiến những dự án nâng cấp nhà không gian hẹp vừa được yêu thích lại lôi kéo được người mua đó chính là giá thành. Hầu hết các dự án nhà ống kế cạnh đều được quy hoạch hoàn chỉnh và phân lô đất nền với diện tích trung bình khoảng 60 –100m2 . Do đó, giá thành của một nền đất hoặc một ngôi nhà là không quá cao và khi có hỗ trợ trả góp thì quả thực rất hấp dẫn.

Thiết kế những ngôi nhà không gian hẹp - Sự lột xác ngoạn mục

Thiết kế nhà không gian hẹp đang trở nên một trào lưu mới trên thị trường bất động sản. Thay vì bỏ ra một số tiền tương đồng để mua căn hộ chung cư nếu biết tính toán hợp lý bạn hoàn toàn có thể lột xác không gian hẹp để thiết kế một ngôi nhà cho riêng bạn, một chốn đi về riêng tư nơi gia đình quây quần và sum họp.

Xem Thêm: