Tại sao giá thuê nhà căn hộ chung cư Tầng cao càng Thấp ?

Nếu như nhà căn hộ chung cư ở nước ngoài được người dân yêu thích chọn nơi sống cao tầng thì ở Việt Nam lại ngược lại. Giá chung cư càng ở tầng cao thì sẽ càng thấp chỉ ngoại trừ những căn hộ ở tầng trên cùng của tòa nhà mà thôi. Lý do giá chung cư theo tầng có sự khác hoàn toàn là nguyên do do đâu? Cùng chúng tôi nghiên cứu kỹ ngay ở trong bài viết này nhé.

Tại sao giá thuê nhà căn hộ chung cư Tầng cao càng Thấp

Giá chung cư theo tầng cứ càng lên cao lại càng giá thấp

Thông thường thì người nước ngoài khi chọn căn hộ chung cư thường sẽ chọn những căn ở tầng cao vì với họ ở đó yên tĩnh, view rộng. Tuy nhiên thì tâm lý của người Việt Nam lại là chỉ thích những căn chung cư ở tầng trung từ khoảng tầng 8 đến tầng 22 và ngoại trừ tầng 6 vì theo quan niệm phong thủy đây là tầng đẹp. Và từ tầng 22 trở nên thì giá các căn hộ thường giảm dần. Và giá chung cư TP.HCM của căn hộ đó sẽ tùy theo độ xa hoặc gần với những tầng trung tâm. Duy chỉ mất loại căn hộ penthouse thì giá sẽ đắt và thường thì loại căn hộ này chỉ xuất hiện ở những chung cư đẳng cấp mà thôi.

Tại sao giá thuê nhà căn hộ chung cư Tầng cao càng Thấp

Giá chung cư như vậy có tương đối nhiều nguyên nhân khác nhau

Một chuyên gia tư vấn BĐS lý giải nguyên nhân vì sao mà nhiều người lại thay chọn những căn hộ chung cư cao tầng sẽ yêu thích những căn hộ tầng trung hơn là bởi do lòng tin và quyền lợi của họ.

Nói đến lòng tin thì chuyên gia bất động sản cho biết rằng việc người nước ngoài chọn mua những căn hộ chung cư ở tầng cao vì họ 1 phần thấy rằng khi sống trên đó thì sẽ yên tĩnh hơn, hướng nhìn rộng, view đẹp, thoáng, ánh sáng môi trường xung quanh đầy đủ và không bị ai làm phiền. Bên cạnh đó thì cũng chẳng cần lo bị côn trùng xâm nhập. Mặt khác là người nước ngoài thường tin tưởng vào chất lượng công trình và trình độ kỹ thuật của nhà thầu xây dựng nên họ yên tâm. Thêm nữa vấn đề về PCCC hay các vấn đề an ninh khác đều được chắc chắn thắt chặt và giữ chặt chẽ trong các bước xây dựng, thi công công trình.

Một nhân tố khác khiến cho người nước ngoài yêu thích những căn hộ ở tầng cao chính là họ được hưởng những ích lợi cực lớn khi ở đó. Chẳng hạn như đi thang máy riêng, không chung với những căn hộ thấp tầng, tầng trung, có rạp chiếu phim hay khu giải trí giải trí riêng… Đặc biệt là với loại hình căn hộ Penthouse thì có thang máy chạy thẳng từ tầng 1 vào thẳng phòng luôn…

Tại sao giá thuê nhà căn hộ chung cư Tầng cao càng Thấp

Quyền lợi, lòng tin của người dân Việt khác với người nước ngoài

Khác với người nước ngoài được hưởng lợi ích và họ có niềm tin vào chất lượng công trình thì ở Việt Nam lại hoàn toàn ngược lại. Đa số các căn hộ chung cư của Việt Nam đều là thuộc phân khúc giá rẻ cho những người có thu nhập thấp. Bởi vậy mà dù ở tầng cao hay tầng thấp thì lợi ích cũng ngang bằng nhau, chẳng có tầng nào hơn tầng nào. Thêm vào đây nếu càng ở cao thì việc đi đến sẽ càng khó khăn và bất tiện hơn. Phần lớn các tòa chung cư chỉ có từ 2 – 4 tháng máy và chạy từ tầng hầm lên đến tầng cao nhất của tòa nhà mà thôi. Thêm nữa là chất lượng thang máy ở nhiều tòa nhà không tốt và rất dễ dàng xảy ra sự cố.

Mặt khác, bạn cũng có thể thấy rằng công tác PCCC ở Việt Nam không giống như ở nước ngoài sau vô số các vụ cháy chung cư đã diễn ra, điển hình như vụ cháy chung cư Carina. Vì thế mà việc cháy nổ mà có diễn ra thì các người sống trên tầng cao sẽ khó mà thoát thân so với tầng trung và tầng thấp. Người dân giai đoạn này còn hoang mang và chuyển sang chọn lựa mua nhà riêng thay vì mua căn hộ chung cư. Vì thế mà bạn cũng có thể nhận ra rằng giá chung cư theo tầng tại Việt Nam lại ngược so với nước ngoài. Càng ở tầng cao thì sẽ lại càng có giá chung cư giá rẻ hơn so với tầng trung và tầng thấp.

Thiết nghĩ rằng ví như Việt Nam mình cũng xây dựng được những căn hộ chung cư và tạo được niềm tin cho tất cả những người mua căn hộ thì có lẽ giá chung cư cao tầng có khi sẽ cao hơn so với tầng thấp và tầng trung. Nhưng thực tế này còn là điều khó diễn ra mà nếu có thì đảm bảo về sau xa. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm sở hữu nhiều hơn thế nữa những căn hộ chung cư đảm bảo tuyệt đối cho tất cả những người dân trước lúc nghĩ đến việc chỉ xây dựng và bán ra cho xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *