Sau quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm có điểm gì hấp dẫn

Khu đô thị Thủ Thiêm hiện đang là kênh tiềm năng lôi kéo nhiều nhà đầu tư bất động sản. Với sự chuyển mình mạnh mẽ, khu dân cư Thủ Thiêm giờ đây đã được coi như “miếng mồi béo bở”. Vậy sau khi quy hoạch, khu dân cư mới Thủ Thiêm này đã phát triển thành khu dân cư thế nào?

Sau quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm có điểm gì hấp dẫn

Sau quy hoạch, khu dân cư Thủ Thiêm đã chuyển mình mạnh mẽ

Khu đô thị Thủ Thiêm sau khi quy hoạch đã phát triển thành trọng điểm bất động sản quận 2 TP.HCM. Sau khi quy hoạch, điểm nổi bật đáng nói nhất là những công trình trọng điểm đã được xây dựng. Hàng loạt những công trình trọng điểm đã giúp kết nối khu vực Thủ Thiêm với trung tâm TP.HCM.

Hàng loạt các dự án trọng điểm kết nối được xây dựng tại khu dân cư Thủ Thiêm

Theo quy hoạch, khu dân cư Thủ Thiêm sẽ được kết nối bởi 6 công trình trọng điểm. Trong đó có 5 cây cầu và 1 đường hầm. Sau 21 năm quy hoạch khu dân cư Thủ Thiêm, dự án này đã hiện rõ hình hài. Dự án này đang lôi kéo rất đông người trong giới bất động sản.

Sau quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm có điểm gì hấp dẫn

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 1

Cây cầu Thủ Thiêm 1 được xây dựng với vốn đầu tư trên 1000 tỷ đồng và đã đã đi vào hoạt động vào năm 2007. Cầu Thủ Thiêm có chiều dài khoảng 1,25km. Điểm đầu của cây cầu này là điểm giao giữa đường Ngô Tất Tố và đường Nguyễn Hữu Cảnh. Điểm kết thúc của cây cầu này có vị trí đường Lương Định Của.

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có vốn đầu tư khoảng 4.200 tỷ đồng và chuẩn bị sẽ được đã đi vào hoạt động vào tháng 4/2018. Chiều dài của cây cầu này là 1,5km. Điểm bắt đầu của cây cầu này là điểm giao giữa đường Lê Duẩn và đường Tôn Đức Thắng. Điểm cuối của dự án có vị trí Đại Lộ Vòng Cùng – tuyến R1, quận 2.

Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 đang được thành phố nghiên cứu và lập đề xuất theo hướng đối tác công – tư.

Theo đó, điểm đầu của cầu Thủ Thiêm 3 sẽ có vị trí đường Tôn Đản, quận 4. Cầu tiếp tục băng qua đường Nguyễn tất Thành, khu bến cảnh nhà Rồng – Khánh Hội. Tiếp tục vượt sông Sài Gòn để nối với khu dân cư Thủ Thiêm.

Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có phong cách thiết kế dạng dây văng. Cầu sẽ được chia thành 6 làn đường. Vốn đầu tư của dự án này là khoảng 5.200 tỷ đồng. Chiều dài của cây cầu này là 2,16km. Điểm đầu của cây cầu này có vị trí khu dân cư mới Thủ Thiêm. Điểm cuối sẽ có vị trí Đại lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Tân Thuận 2.

Xây dựng Cầu đi bộ nối quận 1 và quận 2

Dự án cầu đi bộ nối quận 1 và quận 2 có phong cách thiết kế tượng trưng cho hình dạng chữ S của Việt Nam. Chiều dài của cầu đi bộ khoảng hơn 300m. Điểm đầu của cầu là đường Đồng Khởi. Điểm cuối sẽ là phía nam quảng trường Thủ Thiêm.

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm được xây dựng với chiều dài 1,49km. Hiện hầm này được đánh giá là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á. Vốn đầu tư của hầm Thủ Thiêm là khoảng 5000 tỷ đồng và hiện đã đưa vào sử dụng từ năm 2011.

Sau quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm có điểm gì hấp dẫn

Khu đô thị Thủ Thiêm phát triển thành miếng mồi đầu tư của nhiều nhà bất động sản

Với hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm đã và đang được hoàn thiện, dự án khu dân cư Thủ Thiêm chờ mong sẽ là kênh đầu tư hoàn hảo cho các nhà bất động sản.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Hàng loạt các công trình trọng điểm trên đây đã cho biết được tiềm năng phát triển của khu dân cư mới Thủ Thiêm. Chúng ta có thể nhìn cảm thấy rằng sau khi toàn bộ các công trình trọng điểm đi vào hoạt động, khu vực đất tại Thủ Thiêm chắc chắn sẽ tăng giá. Vì vậy, hãy chớp lấy cơ hội để phát triển thành 1 trong nhà đầu tư của dự án này ngay hôm nay.

Xem thêm: