Quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2110 – Mới nhất

Làm sao để kiến tạo bộ mặt đô thị thủ đô Hà Nội là tin mới nhất về quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 hướng nhìn 2110. Hôm nay, để bàn về vấn đề này, Duanhungthinhpropertyx.com xin được chia sẻ những thông báo bổ ích đến từ các chuyên gia, từ đây cho bạn thông báo mới nhất. Thông tin này, dựa vào bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 và các chuyên gia bất động sản (BĐS) chuyên nghiệp chia sẻ.

Quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2110 - Mới nhất

Vấn đề đặt ra cần được giải quyết

Với thông báo quy hoạch Hà Nội năm 2030 hướng nhìn năm 2110, cách nào để kiến tạo đô thị trung tâm hài hòa các khu chức năng, theo khuynh hướng hiện đại mà nhưng vẫn bảo tồn các giá trị lịch sử?

Đây là một câu hỏi khó, chỉ có những người trong nghề mới phần nào có thể giải thích khi gặp phải. Một hiện trạng cuộc sống cư dân Hà Nội đang gặp phải đó là:

Tình trạng bức bối, bó hẹp bởi ùn tắc giao thông Bên cạnh việc ô nhiễm không khí… có lý do từ các việc mất cân đối về cơ cấu sử dụng đất, hay những bất cập trong quy hoạch đô thị trung tâm, vượt ngưỡng chịu tải của hạ tầng giao thông, điều này đã lấn át phá vỡ quy hoạch đô thị trung tâm. Vậy đâu là phương án để giải quyết vấn đề.

Quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2110 - Mới nhất

Nắm rõ về quy hoạch Hà Nội đến năm 2030

Theo như bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 hướng nhìn 2025 được phê duyệt cách đây 7 năm chúng ta thấy rằng: Theo như quy hoạch đã được phê duyệt, tại khu vực đô thị trung tâm Hà Nội, các trường đại học, khu cụm công nghiệp cho đến trụ sở cơ quan sẽ được dịch chuyển ra phía ngoại thành.

Sau đó, quỹ đất này sẽ được chuyển đổi để tăng diện tích xây dựng các khu chức năng công cộng, cây xanh và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây dựng trường phổ thông và mầm non.

Thực tế quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 hướng nhìn 2050 thì sao?

Tuy nhiên, thực tại điều này lại hoàn toàn khác. Việc giãn dân khỏi nội đô suốt trong quãng 20 năm nay nhưng vẫn chỉ cần con số mang tên “dậm chân tại chỗ”. Dân số thủ đô Hà Nội hiện đã ở mức ngang dự tính của năm 2030 là 10 triệu người. Trong khi đó thì cao ốc nhưng vẫn tiếp tục được cấp phép và việc xây dựng các tòa nhà cao ốc đang được dịch chuyển vào vùng lõi lịch sử. Các chỉ số về diện tích đất công cộng bị lãng quên theo thời gian.

Tình hình thực tại về quy hoạch Hà Nội 2030 khiến nhiều người bất mãn trước thực tại. Bởi, người nào cũng nhìn ra sự chắp vá,  sự thiếu khoa học cho đến thiếu hài hòa tổng thể vùng lõi đô thị khi mà các chỉ số về diện tích đất công cộng, cây xanh, đường sá, cầu cống bị đang bị lãng quên một bí quyết nhanh chóng, hoặc chỉ được quy hoạch tùy hứng trong từng dự án khác nhau mà thôi.

Như vậy, nếu cứ mãi bởi vậy thì cách nào để có thể kiến tạo được đô thị trung tâm hài hòa toàn bộ khu chức năng, vừa hiện đại nhưng vẫn bảo tồn được những tính giá trị lịch sử, thì chỉ có chuyên gia mới có thể giúp bạn giải thích được một bí quyết hoàn mỹ về vấn đề này.

Quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2110 - Mới nhất

Triển vọng vùng đô thị mới Hà Nội mở rộng đến năm 2050 và hướng nhìn 2110 là gì?

Khi bàn về vấn đề này, TS Trần Kim Chung cho hay:

Cơ bản giả như dựa vào đô thị hình thang tiềm năng đã đánh giá và tuân thủ các đề xuất đưa ra theo quy hoạch Hà Nội 2030 đến 2050 thì  nhiều khả năng Hà Nội có được đô thị hiện đại văn minh.

Bên cạnh đó, về mặt nguyên tắc cứ sau 10 năm ra được 5km phía Tây. Đường Đại lộ Thăng Long từ cầu Tô Lịch lên tới ngã ba Láng Hòa Lạc bây giờ chúng ta đã đi được 1/3. Như vậy, chỉ khoảng năm 2040 sẽ chạm vào ngã ba Láng Hòa Lạc.

Quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2110 - Mới nhất

Còn đối với Hà Nội theo sông Hồng từ phía Bắc cầu Thăng Long đến phía Nam cầu Thanh Trì sẽ chậm hơn, chủ yếu là tập trung phát triển dọc đường Đông Trù – đường 5 cũ và các điểm hành lang các cầu lên khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Còn về phía Nam sông Hồng thì chỉ có thể phát triển đến Ngọc Hồi – Đông Phù. Và ông đánh giá rất khó phát triển đến tận Thường Tín. Lúc đó, triển vọng sau này Hà Nội sẽ có khoảng 12 – 15 triệu người, nhưng đòi hỏi đầu tư cơ sở hạ tầng là con số với chi phí khổng lồ chứ chưa hẳn chuyện nhỏ. Điều quan trọng nhất phải triệt tiêu hội chứng lãng phí nguồn lực của những năm 2005 – 2007 – 2009 với các khu dân cư không có người ở.

Mong rằng, với chia sẻ về quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 hướng nhìn 2110 mà Duanhungthinhpropertyx.com cập nhật trên sẽ là nguồn tin hữu ích để bạn đọc tham khảo khi nói đến vấn đề quy hoạch ở Hà Nội, từ đây có cái nhìn chính xác về tiềm năng bất động sản tại Hà Nội trong tương lai.

Xem thêm: