Phong thủy nhà ở – Top #5 các yếu tố quan trong

Làm nhà chính là một trong 3 việc lớn của đời người, chính vì vậy mà khi xây dựng rất cần được xem xét thật kỹ lưỡng để tránh việc những phạm phong thủy. Vậy bạn hãy cùng với duanhungthinhpropertyx.com cùng xem ngay 5 yếu tố cực quan trọng khi xem phong thủy nhà ở mà chúng tôi đưa ra dưới đây. Để từ đó bạn biết phương pháp để xây dựng nhà tốt hơn nhé.

Phong thủy nhà ở

Cách xem phong thủy nhà ở với 5 yếu tố quan trọng

Nếu như bạn biết cách xem phong thủy nhà ở và thực hiện đúng theo nguyên tắc phong thủy thì chúng ta có thể gặp được những vận may, tài lộc cho gia đình. Còn nếu không bạn phạm phải phong thủy nhà thì rất có thể các bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo không mong muốn. Vậy hãy cùng với chúng tôi cùng xem đó là 5 yếu tố nào nhé.

Yếu tố địa khí phong thủy nhà ở

Địa khí hay còn gọi là vị trí của miếng đất ngôi nhà bạn tọa lạc. Đây là một trong yếu tố uy tín trong những công việc bạn rất cần được để ý khi xem phong thủy nhà. Vì vị trí ấy có thể ảnh hưởng đến tài lộc, công danh và sức khỏe của bạn và các thành viên còn lại.

Trong phong thủy thì người ta thường quan niệm rằng địa khí đất chính là căn cứ để xác định miếng đất có thịnh về kinh doanh, quan trường hay gia đạo, con cái hay không. Vì vậy mà bạn rất cần được xem xét yếu tố này thật kỹ để biết mình có nên lựa chọn miếng đất đó để làm nhà hay không. Và thí dụ ép buộc phải làm nhà ở miếng đất đó mà địa khí không tốt thì rất cần được hóa giải làm thế nào nhé.

Phong thủy nhà ở

Yếu tố về tuổi của gia chủ

Yếu tố về tuổi là yếu tố quan trọng tiếp theo không nên bỏ qua khi làm nhà. Bởi lẽ tuổi chính là cơ sở để chúng ta có thể xác định được các yếu tố khác nhau để giúp bạn xây nhà đúng phong thủy.

Tuổi của các bạn sẽ được lấy làm cở sở để xác định được năm làm nhà, chọn ngày giờ động thổ làm nhà. Hoặc tuổi cũng là yếu tố để chúng ta có thể xác định hướng nhà cho chuẩn nhất. Từ đó xác đảm bảo không ảnh hưởng đến cung mệnh và đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Hướng làm nhà rất là quan trọng nên việc phải chọn hướng hợp tuổi sẽ hỗ trợ cho gia chủ thuận tiện nhất về tài lộc, công danh, sự nghiệp. Không chỉ mất thế, hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh hay phòng bếp và hướng bàn thờ cũng sẽ được lấy theo tuổi của gia chủ. Người ta sẽ dựa theo bát trạch để chọn sao cho xác thực nhất.

Yếu tố bát trạch trong phong thủy

Khi xem phong thủy nhà ở thì hướng nhà, sự phân bố và sắp xếp sẽ được dựa theo bát trạch để tính sao cho xác thực nhất. Yếu tố về bát trạch sẽ được lấy làm căn cứ để xác định những vấn đề sau đây:

Phong thủy nhà ở

Hướng cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, hướng đặt bếp, đặt giường ngủ, hướng đặt bàn thờ, bàn làm việc…

Hướng cho cửa chính, hướng cổng… giúp đem lại vượng khí và tránh được những vị trí xấu và không hợp với tuổi của gia chủ.

Ngoài ra thì bát trạch cũng được tiến hành để xác định “trung cung” trong nhà để tránh việc xây dựng nhà vệ sinh hoặc cầu thang sai vị trí.

Yếu tố về kích thước và các số đo

Khi xem phong thủy nhà ở thì những yếu tố về kích thước và số đo cũng được đưa ra để giúp mang đến may mắn, lộc tài cho gia chủ. Người ta sẽ lựa chọ ra những con số đẹp nhất cho thích hợp với tuổi của gia chủ. Chẳng hạn như với tuổi của gia chủ thì người ta sẽ tính toán ra số đo của cổng nhà, số đo của cửa chính, số đo cửa phụ hay số đo của bàn thờ để lựa chọn con số đẹp nhất.

Thường thì người ta sẽ chọn thước lỗ ban để tính ra kích thước thích hợp nhất khi xây dựng nhà. Chẳng hạn như với số bậc cầu thang thì người ta sẽ tính theo 4 cung tương ứng: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Người ta sẽ lấy bậc cuối cùng tương ứng với cung sinh là tốt nhất và tuyệt đối tránh cung bệnh và cung tử.

Phong thủy nhà ở

Yếu tố về màu sơn nhà

Yếu tố về màu sơn nhà cũng là yếu tố rất là quan trọng mà phần lớn ai khi xem phong thủy nhà cũng cần tính đến. Chẳng hạn như với màu sơn nhà thì cần tính theo cung mệnh để xác định được màu sơn thích hợp nhất với mình. Chẳng hạn như bạn thuộc hành Kim thì màu trắng, xám ghi hay vàng, nâu sẽ phù hợp. Còn nếu bạn thuộc hành Mộc thì màu xanh lá cây, xanh lục hay màu đen… sẽ là màu sắc phù hợp.

Như vậy trên đây chính là 5 yếu tố khi xem phong thủy nhà ở mà bạn cần để ý để tránh những điều xấu cho mình khi xây dựng nhà. Hy vọng nó sẽ hỗ trợ ích cho bạn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *