Phong thủy nhà bếp – xem theo tuổi thế nào cho chuẩn?

Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi là điều quan trọng mà bất cứ gia đình nào cũng quan tâm khi chọn mua nhà hoặc xây nhà. Tuy nhiên thì vẫn còn đó khá nhiều những tranh cãi xung quanh việc xem phong thủy nhà bếp. Chẳng hạn như xem phong thủy nhà bếp theo tuổi của ai? Của vợ hay chồng? Và để trợ giúp những thắc mắc đó, hãy cùng duanhungthinhpropertyx cùng xem xét trong bài viết phần bên dưới nhé!

Phong thủy nhà bếp - xem theo tuổi thế nào cho chuẩn?

Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi của ai là chính xác?

Có lẽ vẫn nhiều người còn thắc mắc không biết xem phong thủy nhà bếp theo tuổi ai. Bởi họ nghĩ rằng người đàn ông trụ cột trong gia đình sẽ được lấy tuổi để xác định các yếu tố khác khi xây dựng nhà. Vậy liệu thực hư việc lấy tuổi của người đàn ông có xác thực hay không?

Tuổi người đàn ông vẫn được lấy để xác định phong thủy nhà bếp

Người ta thường có câu “đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”. Tuy nhiên thì điều này lại không chính xác. Theo phong thủy phương Đông thì việc xây dựng nhà hay bất cứ công trình nào cũng sẽ xem theo dương trạch. Bởi vậy mà tuổi của người đàn ông cũng được xác định để xem xét hướng bếp, vị trí…

Và lời trợ giúp cho mọi người là lấy theo tuổi đẻ (thường hơn tuổi dương 1 tuổi) để xây nhà bếp theo phong thủy.

Lưu ý khi lấy tuổi của người đàn ông xây nhà bếp

Không lấy tuổi của người đàn ông đã qua 60 tuổi. Bởi lẽ lúc này tuổi người đàn ông đã không nên tính về mặt phong thủy nữa. Người ta quan niệm lúc này sẽ nhường lại cho con cháu.
Trong trường hợp gia đình không xảy ra nam giới thì sẽ lấy theo tuổi của người nữ chủ. Và cũng tránh sử dụng tuổi của người đã qua 60 tuổi.

Cách xác định hướng bếp, vị trí phong thủy theo tuổi

Từ việc xác định tuổi của người được lấy để xây nhà bếp theo phong thủy sẽ xác định được hướng, vị trí của bếp. Theo đó, cách xác định sẽ như sau:

Xác định hướng bếp và vị trí xây bếp

Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi sẽ sở hữu phần quan trọng là xác định hướng bếp. Cụ thể hơn khi xác định về hướng bếp sẽ xác định theo bát trạch phong thủy. Theo đó sẽ chia ra thành 2 nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Người thuộc Đông Tứ Mệnh

Người thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng bếp: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam

Người thuộc tây Tứ mệnh

Người thuộc Tây Tứ mệnh sẽ hợp với các hướng bếp: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Xác định các yếu tố khác

Tiếp theo khi đã xác định được hướng và vị trí để xây bếp thì các bạn sẽ xem xét các yếu tố sâu hơn. Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi cũng bao gồm việc xác định nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như màu sắc, cách đặt bếp nấu, tủ lạnh ra sao…

Tuy nhiên thì điều quan trọng nhất chính là hướng bếp và vị trí bếp. Bạn cứ theo đó và xác định những yếu tố tiếp theo là được. Và nếu không đảm bảo thì có thể lựa chọn 1 thầy phong thủy để giúp bạn xây nhà bếp theo phong thủy cho xác thực nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *