Penthouse là gì ? Tiêu Chuẩn Penthouse

Căn hộ penthouse là gì? Thế nào là 1 căn hộ penthouse đúng chuẩn? Tất cả sẽ được giải đáp ngay nội dung bài viết này.

Cụm từ “Penthouse” rất thường được nhắc đến trong lĩnh vực bất động sản. Vậy căn hộ Penthouse là gì? Loại hình mua bán, cho thuê penthouse này có những gì đặc biệt mà lại có giá cực kỳ đắt đỏ và cấu trúc của 1 căn penthouse đúng chuẩn ra sao?,…Hãy cùng duanhungthinhpropertyx.com nghiên cứu ngay tiếp nội dung bài viết này nhé.

Penthouse là gì ? Tiêu Chuẩn Penthouse

[random_post id=2250]

Căn hộ penthouse là gì?

Khái niệm căn hộ Penthouse dùng để chỉ những phần căn hộ nằm phía trên cùng, ở phần mái của một tòa nhà cao tầng (nó còn có tên khác là căn hộ thông tầng). Chưa có một kết luận nào về sự ra đời của loại hình căn hộ này nhưng nhiều người cho rằng nó bắt đầu từ Châu Mỹ và những năm 20 của thế kỉ trước khi các kiến trúc sư và những nhà thiết kế nội thất nơi đây cảm thấy được tiềm năng trong các công việc tạo nên những không gian sống khác biệt ở khu vực tầng mái các tòa nhà cao tầng và họ đã gọi loại hình nhà ở độc đáo đó là “Penthouse”.

Penthouse là gì ? Tiêu Chuẩn Penthouse

Penthouse có phong cách thiết kế và xây dựng khác hẳn với toàn bộ những căn hộ khác trong tòa nhà, chính xác hơn là có vị trí sự xa hoa và sang trọng. Một tầng mái của một tòa nhà có thể có khá nhiều căn penthouse nhưng cũng có thể toàn bộ tầng mái chỉ có 1 căn hộ thông tầng. Penthouse có phong cách thiết kế rất đẹp và cao cấp và thường sử dụng chất liệu kính để bao quanh căn hộ. Thậm chí đường đi vào penthouse cũng thường được xây riêng biệt với lối vào những căn hộ khác.

Những căn penthouse đúng chuẩn thường có giá rất cao và là thường là sự chọn lọc của giới thượng lưu, những người nổi tiếng vì sự riêng tư, biệt lập và cao cấp của nó. Tuy nhiên, tại nước ta, khái niệm Penthouse đôi khi bị sai lệch hoặc hiểu không đúng, thậm chí bị thổi phồng quá mức và gắn cho rất đông loại nhà khác không đủ tiêu chuẩn. Có những trường hợp những căn hộ bình thường nhưng vẫn được rao bán dưới cái mác “penthouse” chỉ vì nó có vị trí tầng trên cùng.

Một căn penthouse đúng chuẩn cần có gì?

Được coi là 1 trong loại hình nhà ở cao cấp nhất nên giá bán của Penthouse thường rất cao (có thể lên đến hàng trăm triệu đô la). Vì thế, 1 căn hộ penthouse đúng chuẩn cũng sẽ có những đề nghị đặc biệt đi kèm để tương xứng với giá trị của nó như :

  • Mỗi căn penthouse phải có ít nhất 2 tầng.
  • Đa số penthouse có phong cách thiết kế hướng đến sự giao thoa, hòa hợp với môi trường xung quanh nên các bức tường bao quanh căn hộ thường sử dụng chất liệu kính thay cho tường gạch.
  • Bên trong căn hộ thường không có hoặc rất ít vách ngăn để dẫn đến một không gian sống thông thoáng, rộng rãi và để chủ nhân có thể tự do bày trí, sắp xếp theo ý muốn của mình.
  • Nội thất và trang thiết bị cao cấp và hiện đại.

Một số căn hộ penthouse đắt đỏ nhất trên thế giới

Sky Penthouse (Monacao)

Một trong những nơi bán căn hộ penthouse đắt đỏ nhất trên địa cầu – Sky Penthouse là căn hộ thông tầng ở Monaco, cao đến 5 tầng với diện tích 3300 mét vuông với 6 phòng ngủ và hướng nhìn có thể bao quát trọn vẹn thành phố. Giá của nó được định ở mức là 387 triệu USD.

Penthouse là gì ? Tiêu Chuẩn Penthouse

One Hyde Park Residence (Anh)

Căn hộ thông tầng One Hyde residence có vị trí thủ đô London của Anh này rộng 17000 mét vuông với 5 phòng ngủ, được bao quanh  bởi kính chống đạn và được bảo vệ 24/7.Căn Penthoust này được rao bán với giá là 255 triệu đô la.

Penthouse là gì ? Tiêu Chuẩn Penthouse

Căn penthouse ở khách sạn Pierre (New York)

Căn hộ thông tầng ở khách sạn 5 sao Pierre gồm 3 tầng, 16 phòng với hướng nhìn có thể bao quát được toàn bộ cảnh Manhattan, công viên trung tâm và dòng sông Hudson yên ả này được rao bán với giá 125 triệu USD.

Penthouse là gì ? Tiêu Chuẩn Penthouse

CitySpire penthouse (New York)

CitySpire Penthouse có diện tích 8000 foot vuông với 6 phòng ngủ, 9 phòng tắm và hầm rượu có sức chỉ cách 1000 chai được định giá là 100 triệu USD.

Penthouse là gì ? Tiêu Chuẩn Penthouse

One 57 Penthouse (Manhattan)

Penthouse là gì ? Tiêu Chuẩn Penthouse

Nằm tại khu Manhattan sầm uất với diện tích 10 923 foot vuông, 6 phòng ngủ, bể bơi và vườn kính cùng hướng nhìn hoàn hảo bao quát cả thành phố. One 57 được coi là căn penthouse có giá trị cao nhất nơi đây với giá bán là 90 triệu USD.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *