Những lưu ý khi thuê nhà căn hộ chung cư mini hiện nay

Chán sống cảnh nhà trọ, thuê phòng trọ, hiện nay nhiều người thường rủ nhau 1 nhóm 5 người trở lên thuê nhà chung cư mini để ở. Việc này không còn mới mẻ nữa, nhưng nó là bài toán làm cho phòng trọ bị ngó lơ rất nhiều và kéo theo đó là nhiều dự án căn hộ mini ra đời để phục vụ cho nhu cầu ăn ở này của mọi người. Tuy nhiên, khi có ý định đi thuê chung cư mini thì bạn nên biết những lưu ý và những vấn đề cần thiết về đề tài này, nhằm tránh những bất cập xảy ra.

Những lưu ý khi thuê nhà căn hộ chung cư mini hiện nay

Lưu ý khi thuê nhà chung cư mini

Tuy là một vẻ ngoài thuê nhà để ở trong một thời gian ngắn, nhưng bạn rất cần phải chỉnh chu để tránh gặp những điều không hay xảy ra.

Lựa chọn vị trí thuận lợi

Việc này vô cùng cần thiết, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, quá trình của cả gia đình, các thành viên ở chung.

Ưu tiên chọn nơi thuê đảm bảo các tiện ích thiết yếu như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, giao thông thuận tiện,…

Những lưu ý khi thuê nhà căn hộ chung cư mini hiện nay

Chất lượng căn hộ chung cư mini tốt

Trước khi quyết định có thuê hay không bạn cần nắm rõ tình hình như điện, nước, khả năng chống thấm, giảm ồn của tường,…. Ưu tiên chọn chung cư mini mới xây, để tránh những hỏng hóc.

Lưu tâm tới giá cả khi thuê nhà chung cư mini

Vấn đề này rất cần phải quan tâm đến cẩn trọng, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bạn. Việc tính toán thu chi hàng tháng để quyết định điểm thuê thích hợp là điều cần. Tùy theo nhu cầu cần diện tích bao nhiêu mà thuê căn hộ để ở với giá tiền thích hợp nhằm tránh lãng phí.

Thuê nhà chung cư mini phải đảm bảo tính an ninh, trật tự

Yếu tố an toàn sẽ bị trực tiếp đến chất lượng đời sống của bạn. Cho nên chọn thuê những nơi nằm trong khu vực trị an tốt, có bảo vệ 24/24 và có hệ thống camera giám sát… là điều vô cùng cần thiết cho bạn và người thân.

Cân nhắc kỹ lưỡng có nên ký hợp đồng hay không

Cuối cùng, trước lúc thuê chung cư mini bạn phải quan tâm đến một lần nữa những trở ngại cũng như sự tiện lợi ở nơi này. Sau đó, tùy nhu cầu ở dài hay ngắn hạn mà hãy đọc kỹ rồi ký kết hợp đồng với chủ nhà.

Duanhungthinhpropertyx.com khuyên bạn cũng đừng ngần ngại khi thương lượng về giá cả hay yêu cầu chủ nhà sơn sửa lại căn hộ cho mình trước lúc chuyển vào ở nữa nhé!

Những lưu ý khi thuê nhà căn hộ chung cư mini hiện nay

Nỗi khổ tâm khi thuê chung cư mini giá rẻ

Rẻ là điều mà người đi thuê nhà rất cần, bởi nó ảnh hưởng rất rộng lớn đến đời sống cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, thuê chung cư rẻ tiền có tương đối nhiều bất tiện xảy ra như:

  • Xuống cấp trầm trọng khi đã xây dựng lâu ngày ảnh hưởng tới chất lượng đời sống trong những ngày mưa bão. Hiện tượng thấm dột, nứt, rò rỉ nước mưa là chuyện khá bình thường.
  • Thường xuyên mất điện và cúp nước làm sinh hoạt bạn bất tiện.
  • Hệ thống an toàn không đảm bảo khi thuê chung cư rẻ.
  • Có hệ thống giảm ồn không tốt là điều khiến nhiều người bức xúc khi thuê chung cư mini rẻ tiền bèo. Bạn cứ tưởng tượng, nửa đêm có tiếng động, đánh nhau, chửi nhau sẽ làm bạn tỉnh giấc, khó ngủ,…

Nói chung kinh nghiệm mà Duanhungthinhpropertyx.com chia sẻ đến bạn đọc đó là nên tránh những chung cư mini rẻ tiền quá cũ kỹ, nó chẳng khác gì 1 cái phòng trọ mà thôi. Chất lượng chung cư xuống cấp sẽ làm bạn và gia đình phải nhìn thấy với nhiều thực sự chẳng hay.

Kinh nghiệm xương máu khi thuê nhà chung cư mini

-Tìm hiểu kỹ lưỡng chủ cho thuê có phải chính chủ, để tránh những bất cập khi ở.

– Nên hỏi những người xung quanh đó về căn nhà bạn định cho thuê.

– Rà soát mức giá cho thuê có hợp lý hay không.

– Nên hỏi rõ những khoản tiền cần đóng, tránh phí phát sinh trong quá trình ở.

– Những vấn đề an toàn xung quanh có được đảm bảo hay không.

Thông qua những chia sẻ về vấn đề thuê chung cư mini để ở trên, Duanhungthinhpropertyx.com hy vọng rằng sẽ hỗ trợ bạn đọc có sự quyết định sáng suốt nhất cho mình khi có nhu cầu.

Nhà là nơi để ở, là chốn tìm về sau một ngày làm việc mệt nhọc, do đó, quyết định kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết để ổn định gia đình lạc nghiệp. Nếu bạn còn vấn đề gì chưa rõ và muốn tư vấn về lĩnh vực bất động sản, chuyên viên tại Duanhungthinhpropertyx.com có thể tư vấn bạn với đội ngũ tư vấn nhiệt tình. Hãy chia sẻ ngay thông tin này nếu thấy hay sau khoản thời gian đọc bài viết nhé! Hãy bấm theo dõi, để cùng Duanhungthinhpropertyx.com cập nhập những thông tin hay, mới nhất về lĩnh vực BĐS hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *