Ngủ mà cứ thường xuyên bị BÓNG ĐÈ chính là do phong thủy nhà ở có vấn đề

Bị bóng đè khi ngủ sự thật khiến người ta cảm thấy sợ hãi và cảm giác cực kỳ mệt mỏi sau khi thức dậy. Bị bóng đè luôn là cơn ác mộng của rất đông người, một cảm giác thật sự khó tả diễn ra và khó nói thành lời. Mặc dù đã tìm đủ mọi cách để hóa giải mà bạn nhưng vẫn bị bóng đè, hãy xem ngay những thuật phong thủy để giúp bạn giải trừ cơn “ác mộng” mang tên bóng đè nhé.

Ngủ mà cứ thường xuyên bị BÓNG ĐÈ chính là do phong thủy nhà ở có vấn đề

Bị bóng đè là gì?

Theo giải đáp của y học, bóng đè là bề ngoài rối loạn giấc ngủ không thực tổn. Nghĩa là không bị tổn thương về cơ thể và xuất hiện ở những người đang ngủ. Những người hay gặp bề ngoài bóng đè là những người yếu bóng vía, sức đề kháng kém, bị suy nhược cơ thể, dễ bị ám ảnh bởi những nhân tố tâm linh,…

Khi bị bóng đè, người ta bỗng nhiên cảm thấy cơ thể mình chẳng thể cử động được dù cho tinh thần đang tỉnh táo, cơ thể bắt đầu chìm vào mơ màng. Có những người gặp phải ảo giác về hình ảnh, khả năng hoạt động xuống thấp trong khi bản thân nhưng vẫn có thể nghe, cảm nhận hoặc nhìn cảm thấy những thứ xung quanh. Chỉ khi có người khác chạm vào hoặc phải mất 1 thời gian khá lâu mới có thể tự tỉnh dậy được.

Theo quan niệm của nhiều người, bị bóng đè có thể là do phong thủy nhà ở không tốt và có thể hóa giải được thông qua việc thay cho đổi phong thủy trong nhà.

Bị bóng đè có thể do phong thủy nhà ở không tốt

Theo như nhiều lý giải, 1 phần vì sức đề kháng của người đang ngủ yếu, thế nhưng vẫn có những trường hợp người khỏe mạnh bị bóng đè. Nếu như bạn cứ không ngừng nghỉ bị bóng đè, rất có thể đó là do phong thủy nhà ở không tốt. Vậy nên bạn có thể thay cho đổi và hóa giải theo một số những điều dưới đây nhé.

Bị bóng đè là do hướng Đông Bắc nhà bạn có SÁT KHÍ

Theo phong thủy nhà ở, giả dụ hướng Đông Bắc nhà bạn có sát khí thì người nằm ngủ rất dễ bị bóng đè. Tính theo Chu dịch Bát Quái, Đông Bắc thuộc quẻ Càn là biểu tượng của giường ngủ. Trong phong thủy nhà ở, Đông Bắc cũng là phương vị của Quỷ. Vì thế, giả dụ hướng Đông Bắc trong nhà có sát khí có nghĩa là điềm báo cho việc Quỷ quái yêu ma xuất hiện trong nhà. Hai vấn đề đó kết hợp lại với nhau sẽ khởi tạo bề ngoài bóng đè.

Cách hóa giải bóng đè do sát khí tại hướng Đông Bắc

Để hóa giải bề ngoài bóng đè giả dụ phương vị Đông Bắc có sát khí, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

 • Nếu hướng Đông Bắc bị khuyết góc, hãy dùng tượng Trâu phong thủy để hóa giải.
 • Nếu phương vị Đông Bắc trong nhà bị lồi ra tạo nên sát khí, hãy căn cứ vào phong thủy nhà ở để dùng các vật phẩm để trấn tà như trấn lại phương chính Đông thuộc quẻ Chấn và Chính Bắc thuộc quẻ Khảm.
 • Dùng gương bát quái để hóa giải giả dụ có góc tường, nóc nhà đâm thẳng vào phương vị Đông Bắc.
 • Nếu có nhà cao tầng áp sát và tạo nên sát khí hãy dùng quả cầu phong thủy để hóa giải.
 • Nếu có ống khói ở phương vị này hãy dùng hồ lô thủy tinh để hóa giải.
 • Không đặt những món đồ chơi có mặt mày nhăn nhó hoặc biến dạng, đồ vật kỳ dị, nếu có hãy cất đi để tránh sát khí.
 • Tránh để quá nhiều đồ đạc ở phương vị Đông Bắc trong phòng ngủ sẽ khởi tạo sát khí.
 • Phương vị Đông Bắc trong nhà nếu ẩm thấp, tối tăm cũng sẽ dẫn đến sát khí. Vì thế, chú ý giữ cho hướng này luôn sạch sẽ, ngăn nắp và đầy đủ ánh sáng.

Bị bóng đè do phòng ngủ bố trí đồ đạc không hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ và sức đề kháng có mối quan hệ trực tiếp với nhau cũng như ảnh hưởng tới cả tâm lý con người. Nếu như phòng ngủ của bạn có khá nhiều đồ đạc khiến cho bạn cảm giác như bị đè nén, ngộp thở hay bí bách cũng là lý do khiến bạn bị tự kỷ ám thị, stress quá mức. Điều đó dẫn đến việc bạn bị bóng đè khi ngủ.

Cách hóa giải bề ngoài bóng đè do phong thủy phòng ngủ không tốt

Phía trên giường ngủ có xà ngang, hãy dùng trần vách để che đi và làm suy yếu luồng sát khí này.

 • Tránh để ở đầu giường đèn lớn vì dễ dẫn đến sát khí, nên đổi sang loại nhỏ.
 • Tránh treo khung ảnh ở đầu giường
 • Tránh đặt giường có cửa sổ chiếu thẳng vào đầu giường
 • Tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ.
 • Tránh bày dao, kiếm, các vật nhọn trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến sát khí.

Trên đây chính là những cách để bạn hóa giải bề ngoài bóng đè không ngừng nghỉ trong phong thủy nhà ở hay phong thủy phòng ngủ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi hiện trạng bóng đè, sớm lấy lại sự cân bằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *