Mua nhà ở nên chọn hướng nào là tốt nhất

Mặc dù biết sức ảnh hưởng của việc chọn đúng hướng nhà trước khi mua nhưng đối với rất đông người việc chọn hướng nhà sự thật là một bài toán khó. Chính vì lẽ đó, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong phong thủy mua nhà để biết mua nhà hướng nào tốt nhất. Hãy theo dõi những nội dung sau đây của duanhungthinhpropertyx.com để nắm rõ hơn những nội dung ấy nhé.

Mua nhà ở nên chọn hướng nào là tốt nhất

Vì sao khi mua nhà bạn cần phải chọn hướng

Bạn có biết trong phong thủy nhà đất, hướng nhà là 1 trong những nhân tố hết sức quan trọng ảnh hưởng rất đông tới sức khỏe, gia đạo và cả tài lộc của gia chủ hay không?

Các tài liệu của khoa học phong thủy chỉ ra rằng hướng nhà hợp với gia chủ sẽ mang đến nguồn tài lộc dồi dào, công danh hiển đạt. Có thể nói, nếu lọc được hướng tốt gia đình bạn sẽ luôn thuận hòa, êm ấm, sức đề kháng tràn trề và luôn gặp nhiều điều may.

Ngược lại, nếu hướng nhà ở không hợp với gia chủ, bạn có khả năng sẽ gặp nhiều điều không may mắn từ sức đề kháng giảm sút, sự nghiệp không tiến triển thậm chí nhiều khi còn đang khiến những người trong gia đình luôn nhận ra không thoải mái, khó chịu.

Mua nhà ở nên chọn hướng nào là tốt nhất

Chính vì lẽ đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng Để ý đến mua nhà nên lựa chọn hướng nào là điều sự thật cần thiết.  Và nếu bạn chưa có không ít kinh nghiệm trong phong thủy mua nhà thì hãy theo dõi tiếp những nội dung sau đây của chúng tôi.

Mua nhà nên lựa chọn hướng nào là tốt nhất

Chọn hướng nhà theo bát trạch

Theo quan niệm của người xưa, mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng, bởi vì vậy, việc mua nhà hướng nào tốt nhất đã được chuẩn mực sẵn.

Theo đó, có 8 quẻ là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với một con người thì thuộc 1 trong các 8 cung mệnh ấy. Với những người thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn người xưa chuẩn mực đó là nhóm người thuộc Đông Tứ mệnh. Những quẻ còn lại thuộc Tây tứ mệnh.

Với những người thuộc Đông Tứ mệnh thì hướng mua nhà tốt nhất của họ nên là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Với những người thuộc Tây tứ mệnh thì việc chọn các hướng thuộc Tây tứ trạch là điều đương nhiên.

Chọn hướng nhà đúng với cung mệnh thì gia chủ sẽ có được sức đề kháng dồi dào và gia đạo yên ấm, cuộc sống hàng ngày sung túc phát triển.

Mua nhà ở nên chọn hướng nào là tốt nhất

Chọn nhà theo hướng giao tiếp

Chọn đúng hướng nhà để có thể thuận lợi trong giao tiếp chính là một đề nghị quan trọng trong phong thủy mua nhà.

Thông thường, khi xây nhà hoặc khi có ý định mua nhà bạn hãy quan tâm chọn những căn nhà hướng về các hướng có thể đem đến cho bản khả năng giao lưu, giao tiếp với bên ngoài xã hội. Điều này Có nghĩa là bạn hãy quan tâm chọn những căn nhà có khả năng đưa đến các kết nối cộng đồng, kết nối cho gia chủ.

Thông thường, nhà phải hướng ra mặt tiền đường lớn, không quay lưng lại với những ngồi nhà xung quanh. Giả sử, những nhà kế cạnh nhà bạn đều xây hướng về cùng 1 hướng thì ngôi nhà của bạn cũng nên như vậy.

Chọn hướng nhà theo hướng khí hậu

Khi mua nhà, nhiều người thường chỉ chú ý tới các yêu tố về tuổi tác để chọn hướng phù hợp mà quên mất rằng mua nhà hướng nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhân tố khí hậu. Với điều kiện khí hậu ở nước ta, việc tham khảo mua nhà nên lựa chọn hướng nào lại càng phát triển thành quan trọng.

Theo đó, nếu bạn chọn mua nhà theo hướng Tây và hướng Tây Bắc thì ngôi nhà sẽ phải chịu nắng gay gắt của buổi chiều hay vào mùa hè nhà bạn sẽ phải chịu cái nóng như thiêu đốt. Với những người chọn hướng nhà là hướng Đông bắc thì khả năng nhà bạn có khả năng sẽ bị gió lùa vào vào mùa đông. Chính vì lẽ đó, rất đông người chọn nhà có hướng Nam và cận Nam như Đông Nam và Tây Nam. Những hướng này được cho là có khả năng đón được nhiều ánh sáng, không khí mát mẻ mà không cần lo ngại  nắng cháy hay gió lạnh.

Chọn hướng nhà theo phương vị

Phương vị cũng là một điều bạn cần phải chú ý nữa để biết mua nhà nên lựa chọn hướng nào. Mỗi ngôi nhà sẽ có được một phương vị riêng khác với những ngôi nhà còn lại. Chọn được ngôi nhà có phương vị tốt sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ hơn. Do đó, khi chọn hướng mua nhà, bạn đừng bao giờ quên mất nhân tố về phương vị nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn một số vấn đề về phong thủy mua nhà. Hi vọng với những thông báo chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ biết được mua nhà nên lựa chọn hướng nào và mua nhà hướng nào tốt nhất hiện nay. Chúc bạn sẽ chọn được hướng nhà phù hợp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *