Mua nhà căn hộ chung cư xu hướng mới vì sao?

Trong những năm gần đây, căn hộ chung cư đang là một xu hướng nhà ở cực thịnh hành, đặc biệt là khi câu chuyện “đất chật người đông” càng ngày hiện lên rõ hơn. Từ đó cũng kéo theo hệ lụy là quỹ đất không còn quá nhiều và đủ chỗ cho tất cả. Căn hộ chung cư lúc này sẽ là chọn lựa hết sức lý tưởng cung cấp rất đông nhân tố cần thiết.

Mua nhà căn hộ chung cư xu hướng mới vì sao?

Trước đây, căn hộ chung cư nhưng vẫn bị gắn vào cái mác nếu sống và sinh hoạt lâu thì nhanh xuống cấp và khó để sang nhượng. Tuy nhiên, điều này không còn đúng trong giai đoạn này khi mà cơ sở hạ tầng và điều kiện sống tại phần đông các căn hộ chung cư giai đoạn này đều được nâng cấp và tối ưu cho cư dân. Bên cạnh đó, còn rất đông những nguồn gốc nữa khiến người mua căn hộ chung cư ngày càng đông hơn. Hãy cùng Duanhungthinhpropertyx.com nghiên cứu kỹ những nguồn gốc ấy là gì nhé!

Nhà phố có giá thành cao

Không thể phủ nhận rằng đây là 1 trong những nguồn gốc ít nhiều có sự ảnh hưởng đặc biệt đối với việc mua nhà ở. Trong cùng một khu vực, nhà chung cư đôi khi có thể giá giảm hơn gấp vài lần so với nhà phố. Ghi nhận tại một số dự án chung cư giai đoạn này trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thuộc những Quận gần trung tâm như Quận 10, Quận 11,… có giá thành từ khoảng 1,5 – 3 tỷ đồng/căn. Nhưng nhà phố tại những vị trí này lại có giá thành cao hơn khá nhiều, thậm chí có những căn nhà phố Q.10 lên đến trên hàng chục tỷ đồng.

Mua nhà căn hộ chung cư xu hướng mới vì sao?

Chính vì sự đắt đỏ của giá nhà đất giai đoạn này đã khiến thị phần nhà phố đang dần tách biệt cho một thị phần người mua nhất định, nhóm người có nguồn tài chính lớn. Thị trường nhà đất ngày 1 nóng lên và biến động giá cũng đang đi theo mức tăng tốc đáng kể và chưa hề có dấu hiệu chững lại. Những điều kiện mang tính chất ảnh hưởng lớn như này đã tạo ra một thị trường chung cư đầy sôi nổi trong những năm gần đây.

Tất nhiên nhà phố nhưng vẫn có tính thanh khoản cao cũng như bạn có quyền kiểm soát ngôi nhà hoàn toàn. Nhưng thay vì vào đó, hãy mua nhà phố khi bạn sự thật nắm vững trong tay một khoản tiền đủ lớn để chi trả cho số tiền mua nhà phố.

Tiện ích đi kèm khi mua chung cư

Hầu hết toàn bộ các chung cư giai đoạn này đều có những tiện ích đi kèm như không gian xanh bên trong chung cư, hồ bơi, phòng tập gym, siêu thị,…. Thậm chí những chung cư cao cấp còn xây dựng một hệ sinh thái riêng với trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… để chắc chắn môi trường sinh hoạt của cư dân đạt trải nghiệm tốt nhất.

Mua nhà căn hộ chung cư xu hướng mới vì sao?

Các chung cư giai đoạn này cũng đều được đặt tại các vị trí khá đắc địa. Có thể chưa phải là ngay trung tâm của Quận hay thành phố nhưng lại khá thuận lợi cho giao thông. Ngoài ra, chung cư lắp đặt hệ thống an ninh và bảo mật hết sức tốt, chính vì thế nếu bạn đi du lịch dài ngày thì cũng chưa phải lo lắng về sự việc trộm cắp.

Sống chung cư cũng đồng nghĩa là bạn sẽ được cung cấp những gì toàn diện nhất cho gia đình. Hãy thử nghĩ về một không gian sống tách biệt khói bụi mà chung cư mang lại, một xã hội thu bé và cho các trẻ em trong gia đình được tiếp xúc với những bạn đồng trang lứa.

Nhiều chọn lựa khác nhau

Chung cư giai đoạn này đang được xem là xu hướng nhà ở được nhiều người tin dùng và chọn mua. Không chỉ bởi những tính chất mà nó đem tới mà còn ở việc bạn có không ít chung cư khác nhau để lựa chọn. Nếu bạn đi mua nhà phố, chọn được 1 căn rất ưng về vị trí lẫn giá thành nhưng hướng nhà lại không hợp thì sẽ phải đi chọn một căn khác.

Rất khó khăn để chọn một căn nhà phố chắc chắn được đầy đủ các tiêu chí mà gia chủ cần có ở 1 căn nhà. Điều này với chung cư thì lại được giải quyết dễ hơn bởi một khi bạn đã hài lòng với phong cách thiết kế hay nội thất bên trong chung cư thì việc chọn hướng nhà chỉ từ là việc lựa xem căn nhà của bạn sẽ ở block nào của chung cư để xoay đúng hướng hợp phong thủy.

Mua nhà căn hộ chung cư xu hướng mới vì sao?

Tương tự như vậy, khi bạn và gia đình muốn mua 1 căn nhà mới hoặc chuyển sang một chung cư mới để sống vì nhiều nguồn gốc khác nhau như chuyển công tác,… thì bạn nhưng vẫn sẽ thuận lợi cho thuê căn hộ chung cư của mình dài hạn hoặc theo dạng ngắn hạn trên AirBnB. Nếu chọn được môi giới “mát tay” thì bạn cũng có thể bán ngay được chung cư cho những người đang có nhu cầu.

Những lợi ích khác

Căn hộ chung cư thường không tưởng rắn, chuột hay sâu bọ, ruồi muỗi nên bạn hoàn toàn an tâm về khoản này. Nhất là vào thời điểm trời mưa, ẩm thấp thì nhà phố sẽ là “tụ điểm” phù hợp cho một số loại sinh vật này có cơ hội phát triển. Không những thế, dân trí trong khu vực chung cư cũng được chắc chắn hơn so với nhà phố thông thường.

Đặc biệt là chung cư luôn có sự yên tĩnh nhất định. Bởi khi mua nhà phố, những trường hợp như nửa đêm hàng xóm nổi nhạc lên và hát karaoke là chuyện thường như ở huyện. Vệ sinh trong khu vực chung cư cũng được sạch sẽ hơn so với hạ tầng nhà phố dễ bị ngập nước hay thực trạng xả rác bừa bãi.

Nói tóm lại, với những gì mà chung cư giai đoạn này mang đến thì việc chọn lựa mua căn hộ chung cư là hoàn toàn hợp lý và rất đáng để chi trả. Nhà phố chưa phải là hoàn toàn không đáng để mua, bởi nhà phố luôn là một phân khúc bất động sản mà ai cũng muốn tham dự do tính chất thu lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, nếu bạn và gia đình đang muốn sở hữu 1 căn nhà giá thành vừa phải, tiện ích tốt và không gian sống lý tưởng thì căn hộ chung cư sẽ là nơi giúp bạn thực hiện điều ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *