Môi giới BĐS qua telesales – Có đơn giản là mật ngọt chết ruồi?

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc mua bán trao đổi bất cứ mặt hàng nào đều cần đến sự hướng dẫn của các thiết bị điện tử thông minh. Bất động sản cũng không là ngoại lệ. Môi giới hay mua bán BĐS không chỉ được tùy chỉnh bằng những cuộc gặp gỡ, những mẫu tờ rơi hay quảng cáo mà còn tùy thuộc rất nhiều vào kỹ năng telesales.

Môi giới bất động sản

Telesales là gì?

Telesales là giải pháp sử dụng phone để mở rộng thị trường kinh doanh và tăng số lượng giao dịch thông qua các cuộc gọi. Telesales giúp người bán hàng hoặc tiếp thị có thể chủ động gọi đến những khách hàng tiềm năng để giới thiệu thông tin về sản phẩm một cách chi tiết nhất. Phương pháp này cho phép cty khai thác cơ sở dữ liệu khách hàng khổng lồ và liên tục cập nhật.

Telesales được xem như một kĩ năng sống còn của bất cứ nhân viên môi giới BĐS nào. Ngoài việc khai thác cơ sở dữ liệu, telesales còn giúp người bán hàng ghi dấu ấn với người mua ngay cuộc gọi đầu tiên nếu đánh trúng tâm lý và tạo ra khả năng chốt sales rất cao.

Sự lên ngôi của telesales trong thị trường mua bán bất động sản

Đối với thị trường bất động sản hiện nay, telesales đang là một trong giải pháp dùng để môi giới cũng như mua bán hiệu quả nhất. Phương pháp này cho phép cty tiếp cận trực tiếp với số lượng lớn khách hàng trên quy mô rộng lớn bằng một mức giá thành hợp lý.

Có rất nhiều lí do làm cho telesales đang dần chiếm vị trí bất khả xâm phạm trong thị trường bất động sản. phần bên dưới là những điểm tiêu biểu nhất:

  • Tiếp cận trực tiếp, nhanh chóng: Như đã đề cập ở trên, bán hàng qua phone cho phép người bán tiếp cận trực tiếp người mua để giới thiệu chi tiết về sản phẩm mà xác thực là mua bán BĐS và nhanh chóng đi lại thỏa thuận.
  • Cơ sở dữ liệu rộng lớn: Đây chính là ưu điểm lớn nhất của telesales khi các cty có thể thực hiện cuộc gọi môi giới đến với khách hàng khắp nơi mà không cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo rầm rộ hoặc môi giới BĐS theo giải pháp truyền thống rất tốn kém và hiệu quả thấp.
  • Tiết kiệm chi phí: không hẳn ngẫu nhiên mà Telesales được xem như một trong giải pháp bán hàng mang đến hiệu quả cao nhất hiện nay. Giá trị lợi nhuận mà telesales mang đến cao hơn rất nhiều so với giá thành thực hiện.
  • Dễ dàng chăm sóc khách hàng: Đây chính là mấu chốt để tạo mối quan hệ bền chặt giữa người mua và người bán. Telesales cho phép các nhà môi giới BĐS hoặc các nhân viên mua bán BĐS có thể chăm sóc khách hàng hoặc khảo sát chủ ý của người mua. Do đó tạo được hiệu ứng rất tích cực từ người mua.

Bí quyết để những cuộc gọi môi giới có tỉ lệ thành công cao

Để thành công trong bất cứ lĩnh vực gì đều cần nắm được những mẹo vàng cơ bản của công việc và telesales cũng vậy.

Có những điểm mấu chốt giúp cho những người bán hàng tăng tỉ lệ thành công khi thực hiện tiếp thị.

  • Kiến thức chuyên sâu về dự án khi môi giới bất động sản: Vấn đề cốt lõi khi thực hiện một cuộc gọi môi giới BĐS là phải trả lời được tất cả các câu hỏi của khách hàng liên quan đến dự án. Đây chính là cơ sở để tạo lòng tin cho những người mua.
  • Xây dựng trước kịch bản cuộc gọi: Các nhà telesales chuyên nghiệp đều xây dựng trước rất nhiều kịch bản có thể xảy ra trong cuộc gọi để có thể thuận tiện xoay sở trong mọi tình huống.
  • Kỹ năng mềm: Khi thực hiện các tình huống đối thoại như telesales thì những kỹ năng mềm sẽ lựa chọn 80% khả năng thành công của bạn. Hãy cố giữ giọng nói hứng khởi và tạo ra bầu không khí thư giãn khi thực hiện telesales.
  • Vấn đề giới tính: Đây có thể là yếu tố rất ít người để ý nhưng nó luôn mang đến hiệu quả cao khi được áp dụng. Cụ thể là nữ sẽ gọi cho nam và ngược lại. Một giọng nói khác giới và có thu hút sẽ tạo ra hiệu ứng rất tích cực trong công việc chốt sale.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng telesales đang là giải pháp môi giới BĐS hiệu quả của thế kỉ 21. Sự lên ngôi của giải pháp này mang đến lợi ích song phương cho tất cả người mua và người bán, giúp mọi người tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc khi cần mua bán bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *