Cách Hóa giải phong thủy nhà bếp – Chỉnh chu nhất năm

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý bạn hãy chú ý nắm rõ để tránh những rủi ro, chuyện không lành xảy ra. Nhiều gia đình khi xây dựng khu bếp không nhờ giải đáp thiết kế chuyên nghiệp dẫn đến không hợp phong thủy. Phải cách nào nếu gặp phải trường hợp này? Hãy cùng Duanhungthinhpropertyx.com xem ngay bí kíp hóa giải phong thủy nhà bếp chuẩn nhất năm để đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cách Hóa giải phong thủy nhà bếp

Đừng chủ quan khi phong thủy nhà bếp không hợp với gia chủ

Trong xã hội hiện nay, với số lượng người đông đất chật thì việc chọn lọc hướng tốt cho nhà ở, cho phòng bếp chưa hẳn là điều mấy dễ dàng trong các bước thi công.  Trong đó, tính phong thủy phòng bếp được đặt mối chú ý danh tiếng trong các công việc bố trí nhà cửa. Tại sao lại như thế? Bởi vì phòng bếp tượng trưng cho của cải, sức đề kháng của gia chủ cũng như các thành viên ở trong gia đình.

Do đó, phong thủy phòng bếp đóng tầm quan trọng cực kỳ quan trọng, nhưng khi gia chủ phạm vào phong thủy thì phải biết cách hóa giải khắc phục phong thủy cho nhà bếp ngay để không bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình và các thành viên trong gia đình cũng như khách tới nhà chơi.

Cách Hóa giải phong thủy nhà bếp

Ảnh hưởng của việc đặt hướng bếp

Nếu chủ nhân của căn nhà đó ban đầu đặt phòng bếp theo một hướng tốt hợp với tuổi và mệnh của mình thì chắc một điều rằng mọi việc đều dễ dàng từ tiền tài cho đến sức đề kháng và hạnh phúc trong từng bữa ăn.

Còn ngược lại, nếu đặt sai thì phải hóa giải phong thủy nhà bếp ngay. Cụ thể nếu lúc đầu khi xây dựng phòng bếp, gia chủ không chú ý tới việc đặt hướng phòng bếp, dẫn đến việc đặt sai hướng làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn thì cần được áp dụng một số biện pháp để hóa giải phong thủy nhà bếp của bạn theo chiều hướng tốt hơn.

Trong phong thủy cho hay bạn hãy chú ý tránh bố trí phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Nếu diện tích và cách bố trí phòng ngủ của bạn không cho phép bạn bố trí theo đúng hướng phong thủy thì lúc này bạn hãy kê giường ngủ không được trùng với vị trí của bếp nấu. Cần phải tuyệt đối tuân thủ, không được bố trí phòng ngủ hoặc kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp.

Cách Hóa giải phong thủy nhà bếp

Duanhungthinhpropertyx.com gợi ý cho bạn

Một phòng bếp hoàn hảo thì sẽ được các chuyên gia nội thất khuyên bố trí có vị trí phía sau ngôi nhà của bạn. Không nên thiết kế bếp ở phần bên trước nhà hay là ở chính giữa ngôi nhà của bạn. Vì phòng bếp chủ yếu tượng trưng cho hỏa, nên nhớ một điều này là khi sơn màu phòng bếp tuyệt đối không được sơn màu đỏ, cam hay những gam màu rực lửa, bởi thế sẽ khiến cho phòng bếp càng mất thăng bằng hơn từ đây không gian phòng bếp sẽ phát triển thành chật hẹp và oi bức hơn mà thôi.

Những hướng Tây Bắc, Tây Nam và trung tâm chính là ba vị trí tương đối hại với phòng bếp của bạn. Do đó, nếu phòng bếp có vị trí hướng này thì hãy treo một chiếc chuông gió, đừng nghĩ là treo chiếc chuông gió sẽ mang tà khí cho căn bếp của bạn mà nó ngược lại chiếc chuông gió sẽ xua tan một số nguồn năng lượng xấu cho gia đình bạn.

Vị trí xấu nhất chính là hướng Tây Bắc, nếu gia chủ đặt bếp cách nào thì việc hóa giải phong thủy nhà bếp như thế nào. Phải nói rằng không khó, hãy cùng Mogi.vn đọc thông báo tiếp theo:

Bí quyết hóa giải phong thủy nhà bếp đặt hướng Bắc chuẩn nhất

Khi gặp phải hướng Tây Bắc thì bạn không được dùng bếp ga mà hãy dùng bếp điện nhằm giảm nguồn năng lượng dư thừa của lửa. Theo phong thủy cho thấy, để khắc phục phong thủy nhà bếp hướng Tây Bắc thì bạn hãy chú ý đặt một bình nước thật lớn để bão hòa số lượng hỏa đang gia tăng hoặc là bạn có thể đặt một bể cá hoặc một bình nước lọc càng gần bếp càng tốt.

Cách Hóa giải phong thủy nhà bếp

Lưu ý về phong thủy phòng bếp bạn hãy chú ý nắm bắt

Nếu trong phòng bếp tủ lạnh và bếp nấu được đặt gần nhau thì tủ lạnh sẽ dập tắt đi ngọn lửa của bếp, dẫn đến khí dương suy, điều này gây nên những gặp khó về tài chính. Nếu trường hợp diện tích phòng bếp không cho phép thì biện pháp cho bạn lúc này đó là đặt một miếng gỗ ở giữa.

Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp, giả dụ trường hợp có nhà vệ sinh trong phòng bếp thì bạn hãy sơn chiếc cánh cửa gam màu đỏ và khi ra vào phòng bếp nên đóng cửa lại mọi lúc.

Nếu như bếp được đặt giữa tủ lạnh và bồn rửa bát thì dẫn tới tâm trạng nặng nề cho người sống trong gia đình đó.

Bạn hãy giữ xung quanh nhà bếp, trong tủ lạnh luôn luôn sạch sẽ vì nó sẽ giúp làm mới năng lượng và dòng chảy của sự giàu có.

Theo phong thủy nhà bếp bạn không được đặt phòng bếp thẳng hàng với cửa ra vào, cửa sau nhà, thì hoàn toàn không có lợi cho tiền tài cũng như sức đề kháng của gia chủ và toàn bộ thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất Mogi.vn gợi ý là bạn hãy chú ý di chuyển bếp nấu theo một hướng khác, không thẳng hàng với cửa ra, hay cửa vào bếp. Bí quyết để hóa giải đó là bạn hãy chú ý dựng một chậu cây xanh ở bên ngoài để cắt giảm nó đi.

Kết luận

Với những chia sẻ về hóa giải phong thủy nhà bếp trên, Duanhungthinhpropertyx.com hy vọng sẽ giúp mọi người nắm bắt phong thủy của không gian này để bày trí sao cho hợp lý nhất. Hãy bố trí phòng bếp một bí quyết đúng hướng để cắt giảm hiện trạng xấu ảnh hưởng tới sức đề kháng và tiền tài của bạn nhé!

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *