Hô biến hiên nhà thành không gian đọc sách độc đáo

Ngày nay, do tiêu chuẩn thẩm mỹ tăng cao mà rất nhiều người lưu ý đến việc trang trí hiên nhà sao cho thật độc đáo và tiện dụng.

Có thể nói hiên nhà là bộ mặt của toàn căn nhà bởi nó là thứ đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy. Vì vậy thiết nghĩ trang trí hiên nhà cũng là một việc làm cần thiết. Và nếu bạn chưa nghĩ ra ý tưởng gì cho việc này, hãy thử biến nó thành phòng đọc sách sáng tạo xem sao nhé!

Thiết kế nhà phong cách Nhật - Tiết lộ nguyên tắc 5S

Tại sao nên trang trí hiên nhà thành phòng đọc sách?

Bạn sẽ tự hỏi phòng đọc sách phải nằm trong những không gian riêng tư của nhà xinh như một phòng riêng không liên quan gì đến nhau trên tầng 2, phòng trên gác mái hoặc cùng lắm thì bố trí một vài giá sách nhỏ trong phòng khách hoặc phòng ngủ chứ, vì nguyên do gì mà lại mang nó ra ngoài hiên nhà?

– Hiên nhà là nơi giàu ánh sáng: Không phải là ánh sáng của đèn điện, mà đây là ánh sáng tự nhiên, nó tốt hơn cho sức khỏe và đặc trưng là đôi mắt của bạn. Sẽ thật là tuyệt nếu mỗi buổi sáng, bạn cầm một cuốn sách và thư giãn dưới ánh nắng sớm của mặt trời đúng không?

Thiết kế nhà phong cách Nhật - Tiết lộ nguyên tắc 5S

– Không khí thoáng đãng: Cả ngày làm việc trong văn phòng hay ngồi trong lớp học sẽ làm bạn nhận thấy bí bách và ngột ngạt. Nhưng bầu không khí thoáng đãng ngoài hiên nhà của nhà xinh sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.

– Tận hưởng nụ cười từ những thứ bình thường: Tại hiên nhà, chúng ta có thể thuận tiện chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, những thứ nhỏ nhặt mà có khi lẽ thường bạn chẳng khi nào để ý tới. Bạn sẽ thấy tâm hồn mình được thư giãn hơn, cuộc sống hiện đại cũng sẽ bớt xô bồ, tấp nập hơn.

Thiết kế nhà phong cách Nhật - Tiết lộ nguyên tắc 5S

Những gì cần phải có ở phòng đọc sách hiên nhà?

Trang trí hiên nhà thành phòng đọc sách là một ý tưởng đặc biệt. Do đó nó này cũng sẽ sở hữu một vài điểm khác hoàn toàn so với những phòng đọc sách thông thường.

– Không nhất thiết phải có giá sách: Bởi vì đây là nơi liên tục có nắng, gió và nước mưa nên những cuốn sách của các bạn sẽ nhanh chóng bị ẩm mốc. Do đó, hãy bố trí một vài giá sách nhỏ trong không gian phòng khách của nhà xinh hoặc một nơi nào đó gần hiên mà chúng ta có thể thuận tiện lấy chúng nhé.

Thiết kế nhà phong cách Nhật - Tiết lộ nguyên tắc 5S Thiết kế nhà phong cách Nhật - Tiết lộ nguyên tắc 5S Thiết kế nhà phong cách Nhật - Tiết lộ nguyên tắc 5S

– Cây xanh: Nếu có thể trang trí hiên nhà bằng một vài rặng hoa dây theo thì thật là tốt vì chúng vừa nâng cao tính thẩm mỹ, lại vừa giúp bạn tránh được những ánh nắng chói chang của buổi trưa hè. Trường hợp không gian không cho phép, chúng ta có thể thay vì thế bằng một vài chậu cây nhỏ hoặc cây bon sai.

– Bàn ghế: Đương nhiên rồi, để chúng ta có thể ngồi đọc sách và thư giãn. Nó sẽ là một chiếc ghế tựa đơn giản, một bộ ghế sofa, một chiếc võng/xích đu hay cả một chiếc giường nho nhỏ? Việc này tùy theo điều kiện diện tích và sở thích của gia chủ.

Ngoài việc đọc sách thì kiểu thiết kế hiên nhà này có thể được tận dụng làm không gian sinh hoạt chung của gia đình, thậm chí là phòng khách hoặc phòng ăn. Đây thật sự là một ý tưởng trang trí độc đáo cho những ai đã và đang có ý định mua nhà đẹp phải không nào?

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *