Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse – Duplex là gì?

Ở bài viết này, hãy cùng Duanhungthinhpropertyx.com tìm hiểu căn hộ duplex là gì? Đặc điểm của Duplex và sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse nhé!

Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse

Với những người quan tâm đến BĐS thì có lẽ đảm bảo cũng đã từng nghe qua khái niệm về căn hộ penthouse, đây là dạng căn hộ thông tầng sạng trọng được xây dựng ở tầng mái trong một tòa nhà cao tầng và là sự quyết định của những người giàu có. Vậy còn căn hộ Duplex thì sao? Đây cũng được xem như là một loại hình căn hộ “anh em” với căn hộ penthouse nếu xét về việc sang trọng và thiết kế. Vậy căn hộ duplex là gì? Đặc điểm và sự khác nhau của căn hộ duplex và penthouse như thế nào? Hãy cùng Duanhungthinhpropertyx.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Căn hộ Duplex là gì?

Duplex là tên gọi một loại hình căn hộ cao cấp, được xây dựng trên những tầng rất cao trong một tòa nhà sang trọng như tầng áp mái (không nhất thiết phải luôn là tầng trên cùng). Thiết kế của Duplex nội khu luôn được thông tầng với 2 tầng trở lên. Diện tích của những căn duplex không xẩy ra giới hạn cụ thể mà còn tùy thuộc vào tòa nhà hoặc dự án nhưng thường rất rộng lớn và được xây dựng theo phong cách rất sáng trọng, xa hoa. Chính vì vậy, giá của Duplex cũng không hề rẻ. Tại Việt Nam, loại hình Duplex bắt đầu được biết tới và phổ biến trong thị trường bất động sản ở những năm 2010, chậm hơn một chút so với “người an hem” penthouse của mình vài năm.

Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse

Đặc điểm của căn hộ Duplex

Là căn hộ 2 tầng được thiết kế theo phong cách thông nhau nên môi trường sống nội khu Duplex rất rộng lớn rãi. Chủ nhân căn hộ này có thể tự do thoải mái, sắp xếp và bố trí môi trường sống theo ý mình.

Nằm ở những tầng rất cao trong tòa nhà, thường là tầng áp mái

Đa số các căn duplex sử dụng vật liệu kính để bao quanh, điều này giúp căn hộ đón được ánh sáng môi trường thiên nhiên một phương pháp tối đa và đem lại tầm nhìn đẹp cho tất cả những người ở.

Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse

Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse

Xét về cấu trúc, phong cách, diện tích hay giá bán,..thì Duplex và Penthouse không xẩy ra sự khác hoàn toàn mấy. Tuy nhiên, vẫn có một vài điểm đặc trưng để người ta phân biệt hai loại hình căn hộ này là :

Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse

Căn hộ penthouse được xây ở tầng trên cùng của một tòa nhà còn căn hộ duplex thì không phải lúc nào cũng như vậy. Duplex thường tọa lạc ngay những tầng cao hoặc tầng áp mái và có thể nằm xen kẽ với với các căn hộ thông thường khác.

Bên ngoài Penthouse sẽ sở hữu được khoảng không gian riêng và sẽ được dùng làm hồ bơi, sân thượng, quầy bar,…còn duplex thì không, môi trường sống của căn hộ duplex là khép kín.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *