Chọn phong thủy hướng nhà cho công danh phú quý

Chọn phong thủy hướng nhà hợp với gia chủ có thể giúp cả gia đình mạnh khỏe, hòa thuận và gặp nhiều tiện lợi trong cuộc sống.

Chọn phong thủy hướng nhà cho công danh phú quý

Phong thủy được hiểu là sự ảnh hưởng của gió, nước và khí đến đời sống, phúc họa của con người. Bởi vậy mà trước lúc làm những việc trọng đại như xây nhà, mua nhà mới, người ta thường xem xét rất kỹ các yếu tố liên quan đến phong thủy, trong số ấy có phong thủy hướng nhà. Trong bài viết này, Mogi sẽ đáp ứng đến bạn đọc một vài lưu ý khi xem phong thủy hướng nhà.

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy

Hiện nay, ngoài nhà mặt đất thì người dân cũng rất chuộng nhà chung cư. Nhìn chung thì nơi nào có tương đối nhiều dương khí nhất sẽ là hướng nhà. Nhưng vẫn tồn tại nhiều người không rõ phải xác định như thế nào cho đúng.

Xem phong thủy hướng nhà đối với nhà mặt đất:

– Nếu nhà có sân rộng thì lấy hướng nhà là mặt có sân.

– Nếu nhà chỉ mất 1 mặt giáp đường, các mặt còn lại giáp với nhà khác thì mặt giáp đường chính là hướng nhà.

– Nếu nhà có hai mặt giáp đường thì lấy hướng nhà ở mặt có cửa chính.

Tìm phong thủy hướng nhà cho nhà chung cư: Nhà chung cư không thể nào lấy hướng của cửa chính làm hướng nhà được vì cửa chính của chung cư được bao quanh bởi dãy hành lang kín, gió trời và dương khí rất khó vào. Do đó người ta thường căn cứ vào hướng của ban công ở phòng khách.

Chọn phong thủy hướng nhà cho công danh phú quý

Chọn hướng nhà theo phong thủy Bát trạch

Bát trạch là một trong vô vàn nhiều dòng phong thủy của thuyết phong thủy. Theo đó, tuổi của mỗi người sẽ sở hữu được 4 hướng tốt và 4 hướng xấu (tuổi đây được tính là tuổi Âm lịch của gia chủ). Các hướng tốt lại được chia thành hướng đại cát, trung cát, tiểu cát và hướng thiên về một vài mặt lợi nào đó. Còn hướng xấu lại chia thành hướng cực xấu, hướng xấu về người, về của.

Theo Bát trạch, phong thủy hướng nhà tốt gồm hướng thuộc các cung Diên Nhiên (sự ổn định), Sinh Khí (tiền tài), Thiên Y (lộc trời che chởi) và Phục vị (quý nhân phù trợ). Hướng nhà xấu gồm hướng thuộc các cung Tuyệt Mệnh (chết chóc), Họa hại (nhà có hung khí), Lục sát (có sát khí) và Ngũ Quỷ (tai họa).

Đương nhiên, hướng tốt xấu của mỗi người, mỗi tuổi lại khác nhau, có thể là tốt với người này nhưng lại là xấu với người khác. Do đó trước khi mua nhà hoặc xây mới nhà mỗi người cần xem phong thủy hướng nhà thật cẩn thận.

Chọn phong thủy hướng nhà cho công danh phú quý

Chọn phong thủy hướng nhà theo khí hậu

Nếu căn cứ vào điều kiện khí hậu Việt Nam thì phong thủy nhà ở hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Nam là hướng tốt, quanh năm đón được gió mát, ánh sáng ổn định vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Còn phong thuỷ nhà ở hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, chính Bắc và hướng Tây được xem như là hướng không tốt vì hướng Bắc có gió rất lạnh vào mùa đông, hướng Tây đón gió nóng và nắng gắt vào trưa chiều không tốt cho sức khỏe.

Chọn hướng nhà theo hướng giao tiếp

Các cụ ngày xưa đã dạy “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là tốt nhất. Trong đó, thị được hiểu là thành thị, phố xá, chợ búa hoặc trung tâm thương mại. Giang ở đây là sông hồ, còn lộ là đường xá, nút mạch giao thông. Cho đến nay, nguyên tắc này vẫn được áp dụng. Theo đó, phong thủy hướng nhà tốt nên hướng về các yếu tố này, gia chủ sẽ gặp nhiều tiện lợi trong cuộc sống, đường công danh gặp nhiều thuận lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *