Chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách ngày Tết

Chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách luôn rất cần phải được chú ý, không thể nào chọn bừa. Đặc biệt nếu tìm đúng chậu cây phong thủy phòng khách trong năm mới 2019 sẽ gặp may mắn, lộc tài. Hãy cùng Hưng Thịnh Property x xem chọn cây phong thủy phòng khách như thế nào cho đúng nhé!

Chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách ngày Tết

Cây trong phòng khách nên chọn như thế nào?

Phong thủy phòng khách vô cùng quan trọng đối với tổng thể ngôi nhà. Với một phòng khách có phong thủy chuẩn, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, ví dụ không biết sắp xếp, bố trí thì gia chủ sẽ gặp vận xui. Đặc biệt, dịp tết Nguyên Đán sắp tới, hãy chọn cây cảnh phong thủy cho phòng khách đúng chuẩn nhé!

Chọn cây cảnh theo ngũ hành tương sinh

Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh được xem như là quy tắc cho mọi yếu tố phong thủy. Đối với việc chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách cũng dựa theo yếu tố đó. Bạn cần chọn cây hợp mệnh với mình để đặt trong phòng khách. Từ đó mới giúp bạn có được nhiều may mắn, tài lộc.

Cách chọn cây cảnh theo ngũ hành tương sinh

  • Nếu bạn thuộc hành Thủy thì nên chọn những loại cây như cây tùng, bách, phát tài…
  • Nếu bạn thuộc hành Hỏa thì nên chọn những loại cây có sắc đỏ như thạch lựu, trạng nguyên…
  • Nếu bạn thuộc hành Kim thì có thể chọn những loại cây lan ý, bạch thủy tiên…
  • Nếu bạn thuộc hành Mộc và Thổ thì có thể chọn cây có hoa hoặc là có màu xanh lục hoặc vàng

Những quan tâm khi quyết định cây cảnh trong phòng khách

Khi đã quyết định được những loại cây hợp mệnh với mình, các bạn sẽ cần quan tâm tới vài yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

Chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách ngày Tết

Lựa chọn những loại cây có dáng đẹp và hoa tươi

Khi quyết định cây phong thủy trong phòng khách, bạn cần quan tâm chọn loại có hoa tươi và dáng đẹp. Trong số đó những cây có sắc xanh và đỏ hay vàng rất phù hợp. Bởi lẽ những loại cây này tượng trưng cho mùa xuân.

Chú ý không nên bày những loại cây mềm, bị ủ rũ hoặc bị rụng hoa lá hoặc loại cây có gai nhọn.

Ngoài ra khi chọn  bày trong phong thủy phòng khách thì nên quan tâm sắp xếp, tránh vướng víu. Chẳng hạn có thể trang trí cây trầu bà, cây dương xỉ để vừa thẩm mỹ lại vừa giảm mùi do khói thuốc. Ở những góc tiếp khách hoặc muốn thư thái thì có thể trồng súng, sen nước để trang trí, làm đẹp.

Chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách ngày Tết

Chú ý đến độ lớn của cây cảnh

Đối với loại hoa dùng để trưng trong phòng khách thì cần quan tâm đến độ lớn của cây để hài hòa với không gian phòng khách nhất. Chẳng hạn như bạn không thể nào trưng một loại cây cao to trong không gian phòng nhỏ hẹp. Hoặc ngược lại không gian phòng quá lớn lại để một chậu cây bé xíu.

Ngoài ra thì vấn đề màu sắc của cây cũng nên quyết định sao cho hài hòa với cả không gian phòng khách. Chú ý đừng chọn loại cây lệch tông quá lớn bởi sẽ bị đến tất cả thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

Trên đây là một vài những mẹo vặt để giúp bạn chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách đúng chuẩn. Năm mới sắp tới, hãy chọn cho mình một loại cây phong thủy thích hợp nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *