Chỉ với 500 triệu đồng xây nhà container

Mô hình xây nhà container thông minh vài năm gần đây được phát triển rất mạnh. Anh Vũ Như Tiến đã chi 500 triệu đồng để xây ngôi nhà từ 2 chiếc container với các thiết bị có thể điều khiển bằng giọng nói. Theo chân Duanhungthinhpropertyx.com để khám phá ngôi nhà tuyệt vời này nhé!

Chỉ với 500 triệu đồng xây nhà container

Mới đây, hình ảnh ngôi nhà sàn làm từ 2 chiếc container được anh Tuấn (Hà Nội) đăng lên Facebook cá nhân đã thu hút gần 10.000 lượt thích cùng rất nhiều bình luận. Hầu hết mọi người tỏ ra thích thú với sáng tạo của anh và góp ý để nhà hoàn tất hơn.

Được biết, anh Tiến làm công trình này theo kiểu nhà sàn cho mẹ ở quê nhà Hải Dương. Vào các dịp lễ Tết hoặc cuối tuần, hai vợ chồng anh và một con nhỏ thường về đây nghỉ ngơi. Ngôi nhà có 3 PN với diện tích sàn 95m2. Mỗi container rộng gần 30m2, anh Tiến đặt hai chiếc cách nhau một khoảng rồi làm thêm sàn, tường bê tông ở giữa.

Chỉ với 500 triệu đồng xây nhà container

Theo chia sẻ của anh Tuấn, ý tưởng làm nhà bằng container của anh hình thành từ hai năm trước. Trong suốt thời gian đó, anh nghiên cứu kỹ rất nhiều về một số loại thùng hàng, độ bền, khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt. Sau khi biết ở Việt Nam có villa làm từ 28 chiếc container và xem nhiều khách sạn mini, quán cafe làm từ thùng hàng, anh càng thêm quyết tâm hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Tổng kinh phí thực hiện ngôi nhà này vào khoảng 500 triệu đồng, bao gồm cả nội ngoại thất. Ban đầu nhiều chủ ý cho rằng kinh phí này quá cao. Nhưng khi biết các hạng mục thi công và thiết bị trong nhà, thì mức giá này lại được xem như hợp lý, đơn cử, tiền mua 200 khối đất để nâng sàn, hệ thống điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói…

Theo đó, chủ nhà có thể sử dụng giọng nói để bật quạt, đèn, điều hòa, tivi hay mở nhạc… Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của hệ thống này là dùng tiếng Anh, mặc dù chỉ đơn giản là các từ đơn giản vẫn gây bất tiện cho những người sử dụng vì không hẳn ai cũng sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Anh Tiến chia sẻ, nguyên do chính khiến anh không lựa chọn hình thức xây gạch lẽ thường vì anh thích sự phá cách. Hơn nữa, làm nhà bằng container giúp anh hoàn tất chỉ trong vòng 2 tháng, giảm kinh phí làm móng, mở rộng số phòng thuận tiện khi gia đình có thêm thành viên.

Chỉ với 500 triệu đồng xây nhà container

Anh Tiến thuê kiến trúc sư thiết kế phác thảo rồi bổ sung thêm các chi tiết tùy vào thực tế thi công. Khó khăn lớn nhất là việc dùng container làm nhà khá mới mẻ ở quê nên anh vất vả trong công việc tìm thợ.

Kết cấu của công trình là dạng nhà sàn, có không gian mở và thoáng đãng bên dưới, thuận lợi khi gia đình tụ tập đông người, tạo ra sự ấm cúng và gần gũi của phòng sinh hoạt chung ở tầng trên. Đặc biệt, thiết kế này có thể giảm hiện tượng nồm ẩm của miền Bắc vào mùa xuân.

Nhiều người Sau thời điểm tham quan đều nhận xét nhà đẹp, lạ và tỏ ra thích thú, thậm chí có vài người còn xin anh Tuấn thiết kế để tham khảo. Anh Tiến chia sẻ: “Tôi biết sẽ có được người khen rẻ, người chê đắt so với xây nhà kiểu truyền thống. Nhưng tôi thấy hài lòng với những gì mình có được so với số tiền bỏ ra”.

Nếu bạn có nhu cầu nghiên cứu thêm những ý tưởng xây nhà độc đáo thì hãy truy cập vào chuyên mục Nhà đẹp để theo dõi nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *