Cần chú ý khi xem hướng nhà theo tuổi

Hướng nhà theo tuổi là vấn đề quan trọng nhất của phong thủy nhà ở. Đối với trường hợp mua nhà hoặc xây dựng đều được chọn hướng kỹ lưỡng. Bởi lẽ hướng nhà trong phong thủy lựa chọn tới may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu chọn được hướng tốt gia chủ sẽ may mắn, chọn sai hướng sẽ gặp xui xẻo. Vậy khi xem hướng nhà theo tuổi cần để ý gì?

Cần chú ý khi xem hướng nhà theo tuổi

Hướng nhà có tầm quan trọng làm thế nào đối với nhà ở?

Đối với bất cứ ngôi nhà nào, hướng nhà cũng là vấn đề đầu tiên cần xem xét khi xây dựng. Hướng nhà không chỉ ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình mà còn cả sức khỏe, lộc tài. Bởi vậy mà cần tránh việc không xem hướng nhà trước lúc xây dựng nhà.

Một hướng nhà tốt cần đảm bảo được các yếu tố nào?

Một hướng nhà tốt, hợp với gia chủ cần đảm bảo được những yếu tố sau đây:

Hợp với mệnh của gia chủ

Đối với phần lớn các gia đình thì đều chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ. Thông thường người ta sẽ xem hướng nhà theo tuổi của người chồng. Tuổi của người chồng được lấy làm năm xây dựng nhà, hướng nhà. Còn tuổi của người phụ nữ thì được lấy để xác định các yếu tố trong phong thủy bếp.

Vì vậy, yếu tố đầu tiên của một một hướng nhà tốt chính là hướng nhà hợp tuổi. Bạn cần để ý điều này nhé!

Cần chú ý khi xem hướng nhà theo tuổi

Đảm bảo được yếu tố về thời tiết

Ngoài việc xem hướng nhà theo tuổi thì cần chọn hướng nhà đảm bảo được yếu tố về thời tiết. Chẳng hạn như mùa đông thì ấm áp, mùa hè thì mát mẻ.

Xem xét yếu tố tự nhiên của hướng nhà

Môi trường hay cảnh quan xung quanh của hướng nhà cũng rất cần được để ý để xem xét sao cho phù hợp. Chẳng hạn như hướng nhà có đẹp không, có bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào không…

Tóm lại, khi xem hướng nhà cần đảm bảo: Đẹp, hướng nhà hợp tuổi và hợp thời tiết.

Xem hướng nhà theo tuổi làm thế nào cho chuẩn?

Xem hướng nhà theo tuổi cũng không quá khó, bạn chỉ đơn giản là tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

Xem hướng nhà dựa theo bát trạch phong thủy

Bát trạch phong thủy chính là cơ sở để xác định hướng nhà hợp tuổi phổ biến hiện nay. Theo như bát trạch phong thủy thì mỗi con người chúng ta sẽ ứng với 1 mệnh. Cụ thể có 2 nhóm chính: Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Theo đó thì:

Cần chú ý khi xem hướng nhà theo tuổi

Hướng nhà hợp với người Đông Tứ mệnh

Hướng nhà hợp với người Đông Tứ mệnh gồm có bốn hướng: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Trong số đó tương ứng với bát trạch là Li, Khảm, Chấn và Tốn.

Hướng nhà hợp với người Tây Tứ mệnh

Những người thuộc Tây Tứ mệnh sẽ hợp với các hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Và theo bát trạch cũng sẽ tương ứng với Càn, Cấn, Khôn và Đoài.

Như vậy cách xem hướng nhà theo tuổi phổ biến chính là xem theo bát trạch phong thủy. Bạn có thể dựa vào những thông tin trên để xác định hướng nhà cho mình. Tuy nhiên thì cần xác định để xem cho xác thực bởi hướng nhà rất quan trọng. Nếu chưa chắc chắn thì có thể nhờ các thầy phong thủy xem giúp để xác định cho chuẩn nhé!

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *