Cách Xác định hướng nhà căn hộ chung cư

Khi mua bán nhà căn hộ chung cư, nhiều người rất quan tâm đến hướng nhà vì nó ảnh hưởng đến phong thủy, nhưng lại không biết cách xác định thế nào cho đúng. Hãy cùng duanhungthinhpropertyx.com tìm hiểu thông tin này

Cách Xác định hướng nhà căn hộ chung cư

Để xác định hướng của căn hộ chung cư, có quan điểm cho rằng từ tầng 1 đến tầng 9 sẽ căn cứ vào hướng chung của tòa nhà, từ tầng 10 trở đi căn cứ vào hướng cửa chính. Tuy nhiên lại có người cho rằng phải dựa vào hướng ban công. Ai cũng nghĩ quan điểm của mình là đúng khiến cho tất cả những người mua bán chung cư băn khoăn không biết tin vào đâu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng giải quyết vấn đề này.

Xác định hướng nhà căn hộ chung cư dựa vào đâu?

Theo thuyết phong thủy truyền thống, cửa nhà là nơi đi ra đi vào, là nơi đón gió và khí cho tất cả ngôi nhà nên tất nhiên hướng của cửa chính là hướng của căn nhà. Quan điểm này đúng trong trường hợp nhà xây riêng lẻ dưới mặt đất. Còn đối với nhà chung cư, nó khá chủ quan và không cụ thể hoàn toàn.

Khi mua bán chung cư, nên lấy hướng ban công là hướng cũng chính vì đây mới là nơi đón gió, ban công lại địa chỉ tại mặt phòng khách, giúp mang lại ánh sáng và trường khí tốt nhất cho ngôi nhà. Còn cửa chính mặc dù là nơi ra vào nhưng lại thường bí do kết cấu chung của các tòa nhà cao tầng. Ở cửa chính, gió trời cũng không lùa vào được chứ chưa nói đến việc trường khí có lợi.

Việc này không phải là cảm nhận mang tính chủ quan mà nó đã được chứng minh bằng việc sử dụng máy cảm ứng từ và máy đo địa từ trường. Kết quả cho thấy thêm trường khí của phần ban công cao hơn hẳn so với phần cửa chính.

Do đó, khi có ý định mua chung cư, người mua nên lấy hướng ban công làm hướng chính, còn phần đối diện của căn hộ là tọa.

Cách Xác định hướng nhà căn hộ chung cư

Một số lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư

Không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy, chọn hướng nhà khi mua bán chung cư còn tác động nhất định đến yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe của người trong gia đình. Vì vậy gia chủ cần lưu ý một vài yếu tố sau:

– Nên chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam vì đây là những hướng đón được gió mát và ánh nắng không quá gay gắt.

– Nên tránh chọn căn hộ chung cư có hướng ban công quay về phía Tây vì ở hướng này, ánh nắng sẽ chiếu gay gắt đến tận tối, không xẩy ra lợi cho sức khỏe.

– Không nên để cửa nhà mình nhìn thẳng vào nhà hàng xóm sẽ làm hai nhà bất hòa, dễ xung đột. Tuy nhiên, do thiết kế của tòa nhà mà rất khó tránh được điều này. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo trước cửa nhà mình một chiếc gương bát quái.

– Cần tránh những góc nhọn của công trình khác chĩa vào căn hộ, đây là điềm xấu gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Trong cùng một tòa nhà, những căn hộ chung cư khác nhau có thể cùng hoặc khác hướng nhau. Người đang tìm hiểu mua bán chung cư nên xem xét kỹ lưỡng để tránh rước họa vào thân.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *