Bí Kíp Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

Cây xanh không chỉ góp phần điều hòa không khí. Nếu biết cách bố trí, vị trí trồng cây theo phong thủy còn có thể giúp gia chủ nhận được hàng loạt tài lộc.

Những lưu ý khi thuê nhà căn hộ chung cư mini hiện nay

Trước đây, người ta thường trồng cây xung quanh nhà để tạo bóng mát, giảm ồn ào hoặc lấy hoa quả ăn theo mùa. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh những tầm quan trọng đó thì cây xanh còn đóng tầm quan trọng là một vật phong thủy quan trọng giúp gia chủ tránh được tà khí và những xui xẻo trong cuộc sống. Vậy vị trí trồng cây cách nào là tốt cho phong thủy?

Vị trí trồng cây bên ngoài nhà

Trồng cây bên ngoài sẽ góp phần tạo nên diện mạo của cả ngôi nhà, biểu hiện cá tính và mắt thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế, chúng ta không chỉ cân nhắc vị trí trồng mà còn phải chọn loại cây sao cho thật hài hòa với tổng thể.

Theo đó, gia chủ có thể trồng cây ở một số vị trí sau:

– Trồng cây ở cửa chính: Vị trí trồng cây này có thể ngăn những dòng năng lượng xấu từ ngoài thổi vào, đồng thời đón trường khí cho không gian bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, ở cửa chính không được trồng cây có bóng quá lớn vì khi đó ánh sáng mặt trời có khả năng sẽ bị che khuất, khiến trong nhà có không ít âm khí, không hề tốt cho sức đề kháng của cả gia đình.

Bí Kíp Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

Ngoài ra, để chọn cây trồng trước cửa nhà cũng cần cân nhắc chất liệu làm cửa. Nếu cửa bằng gỗ thì nên trồng hai cây thân cột lớn ở hai bên, còn cửa bằng kim loại thì nên lựa chọn cây có thân cành mềm dẻo.

– Trồng cây ở trước sân: Cây mọc ở trước sân sẽ đem đến nhiều may mắn cho ngôi nhà, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, cải thiện các mối quan hệ và giữ cho cuộc sống luôn vui vẻ đủ đầy.

Theo bí quyết trồng cây theo phong thủy thì nên lựa chọn những cây như tùng, tre, trúc, cam chanh. Đặt cây theo hướng Nam là tốt nhất.

Bí Kíp Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

– Trồng cây ngoài ban công: Sẽ vừa tạo được tính thẩm mỹ, lại vừa tốt cho tài lộc của gia chủ nếu biết chọn lọc và bố trí đúng cách.

Phong thủy cho rằng, nếu trồng những cây thân gốc to ngoài ban công sẽ đưa đến sự vững bền trên con đường công danh của gia chủ. Bên cạnh đó cũng có thể treo bổ sung một số chậu hoa nhỏ để tô điểm thêm cho không gian bên ngoài.

Bố trí cây cảnh trong nhà

Trồng cây trong nhà tạo nên điểm nhấn cho không gian nội thất đồng thời cũng tốt cho sức đề kháng con người. Tuy nhiên không được trồng quá nhiều cây vì nó có thể hút hết oxy của các thành viên trong gia đình.

Bí Kíp Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

– Trồng cây ở phòng khách: Phòng khách là nơi biểu hiện rõ nhất cá tính của gia chủ, bởi vậy việc bố trí nội thất trong phòng khách thường được ưu tiên hàng đầu. Trồng một loại cây phù hợp trong không gian này có thể giúp vận khí gia đình đi lên nhanh chóng.

Vị trí trồng cây trong phòng khách nên đặt ở vị trí cách quãng với các phòng khác, không được đặt cây ngay giữa phòng. Chỉ nên dùng các loại cây có vóc dáng vừa phải, lá hoa tươi tắn, mang sắc xanh, đỏ hoặc vàng như sen, súng, cây bon sai là đẹp nhất. Nên tránh những cây không ngừng nghỉ rụng hoa, cây có gai nhọn hoặc cây già héo úa.

Bí Kíp Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

– Trồng cây ở phòng bếp: Vị trí của cây trong phòng bếp sẽ tác động trực tiếp đến sức đề kháng của cả gia đình. Lưu ý không đặt cây cạnh bếp nấu vì cây sẽ mau chóng bị hơi nóng của lửa làm héo dần rồi chết.

Chọn cây trồng trong không gian nhà bếp cần chú trọng nhiều đến hướng bếp. Nếu bếp hướng Nam thì chọn cây nhiều lá, và lá bản to để tránh gia chủ bị tiêu hao tiền của. Bếp hướng Bắc nên lựa chọn cây có hoa hồng để giảm khí lạnh. Còn nếu bếp hướng Tây thì chọn cây có hoa màu vàng.

– Trồng cây trong phòng tắm và nhà vệ sinh: Đây là hai không gian nhiều độ ẩm, thiếu ánh sáng và nhiều Âm khí nên cần trồng cây xanh để cân bằng Âm – Dương.

Những loại cây phù hợp trồng trong phòng tắm là lô hội, cây lưỡi hổ, cây phất dụ hoặc hoa lan. Với những cây lớn nên đặt cố định dưới đất, cây nhỏ có thể treo lên tường.

Bí Kíp Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

Ngoài ra, nếu gia đình nào bố trí nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh thì nên đặt một chậu cây trước cửa nhà vệ sinh để ngăn mùi, vi khuẩn và tà khí từ nhà vệ sinh bốc ra.

– Trồng cây ở phòng ngủ: Vị trí trồng cây trong phòng ngủ cần được chọn lọc cẩn thận do nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến giấc ngủ của cả gia đình. Tại đây cũng không được trồng nhiều cây.

Bí Kíp Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

Cây to, thân cây thô nhám, cây bon sai là các loại cây nên tránh đặt trong phòng ngủ vì nó gây vướng mắt và khiến cho gia chủ không ngừng nghỉ mệt mỏi. Hai loại cây phù hợp nhất cho phòng ngủ là hoa Lan và Ngũ gia bì.

Bí Kíp Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

Trên đây là một số chia sẻ về vị trí trồng cây theo phong thủy tốt cho sức đề kháng và tài lộc của gia chủ. Hy vọng nó có thể giúp bạn có những kiến thức nhất định để làm hài lòng niềm đam mê với cây cối, đồng thời đem đến cho mình nhiều vận may trong cuộc sống.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *