Bí kíp kết hợp gỗ tái chế vào phòng ăn tinh tế sắc sảo và sang trọng

Đã khi nào bạn nghĩ đến việc sử dụng nguyên liệu gỗ tái chế để trang trí nội thất bếp của gia đình mình thay vì dùng gỗ mới hay chưa?

Bí kíp kết hợp gỗ tái chế vào phòng ăn tinh tế sắc sảo và sang trọng

Hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nguyên liệu tái chế trong xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, việc này vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam, khiến nhiều người còn nảy sinh tâm lý e ngại khi sử dụng loại nguyên liệu này. Do đó thay vì dùng gỗ tái chế trong cả ngôi nhà, gia chủ có thể chọn lựa cách thử nghiệm trước trong nội thất bếp.

Nội thất bếp bằng gỗ tái chế giúp gia đình tiết kiệm chi phí

Nội thất gỗ giúp căn nhà của bạn đẹp và sang trọng hơn rất nhiều, tuy nhiên với những gia đình có mức thu nhập trung bình trở xuống thì việc đầu tư cho đồ gỗ sẽ rất khó khăn. Trong khi đó mua đồ gỗ giá tốt thì lại nhanh bị cong vênh, mối mọt không thể sử dụng lâu dài.

Bí kíp kết hợp gỗ tái chế vào phòng ăn tinh tế sắc sảo và sang trọng

So với gỗ mới thì gỗ tái chế có giá chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba, nhưng đã được tái chế lại thì ắt gỗ phải có chất lượng tốt (vì nếu gỗ xấu thì đã sớm hỏng trong công việc sử dụng rồi). Nhờ vậy, nói theo cách khác đây là cách giải quyết hiệu quả cả về vấn đề kinh phí lẫn chất lượng – mối để ý lớn nhất của các gia đình khi sử dụng nội thất đồ gỗ.

Gỗ tái chế là xu hướng mới mẻ trong thiết kế nội thất

Nhờ vào những ưu điểm thẩm mỹ mà nó mang lại, sử dụng đồ gỗ tái chế trong thiết kế nội thất đẹp đang dần trở nên xu hướng.

Bí kíp kết hợp gỗ tái chế vào phòng ăn tinh tế sắc sảo và sang trọng

– Tạo ra không gian Rustic đồng quê mộc mạc: Nếu nghiên cứu kỹ một chút về thiết kế trong xây dựng trước khi mua nhà mới, có lẽ bạn đã không còn nhận thấy xa lạ với khái niệm Rustic. Theo đó, nhà thiết kế sẽ sử dụng các nguyên liệu thô như gỗ, đá, đồ mây tre đan để mang đến vẻ bình yên, mộc mạc cho căn nhà vẫn không thua phần sang trọng. Trong phong cách này, đồ gỗ tái chế rất được ưu tiên.

– Đặc trưng của phong cách Shabby chic mang xu hướng hoài cổ: Khi bài trí nội thất bếp kiểu này, người ta thường cố tình tạo ra sự cũ kỹ, hư hỏng của đồ đạc một cách có chủ đích. Nếu dùng đồ gỗ tái chế, chẳng phải đã khéo léo biến nhược điểm của nó thành ưu điểm mạnh sao?

– Giúp con người sống gần hơn với thiên nhiên: Không gian nhà bếp được trang trí mộc mạc, không khó như một khu rừng thu nhỏ sẽ tạo cảm giác thư giãn hơn cho những thành viên sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi. Hơn thế nữa, việc tái chế gỗ sẽ làm giảm số cây xanh bị chặt đi hàng năm, góp phần bảo vệ lá phổi xanh của nhân loại.

Bí kíp kết hợp gỗ tái chế vào phòng ăn tinh tế sắc sảo và sang trọng

Hiện nay bài trí thất bếp đẹp nội tinh tế bằng gỗ tái chế vẫn chưa phổ biến ở nước ta, người dùng nên lưu ý đặt mua trước tại các cửa hàng buôn bán đồ gỗ và nguyên liệu xây dựng.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *