BĐS vùng ven phía Nam Sài Gòn đón sóng đầu tư NHỜ Nâng cấp hạ tầng

Sở hữu vị trí đẹp cùng mạng lưới cơ sở giao thông được đầu tư hàng tỷ USD để nâng cấp đồng bộ và tăng cường kết nối, khu vực phía Nam Sài Gòn càng ngày càng lôi kéo nhiều giới đầu tư bất động sản lớn.

BĐS vùng ven phía Nam Sài Gòn đón sóng đầu tư NHỜ Nâng cấp hạ tầng

Hạ tầng tỷ USD

So với các vùng khác, khu vực phía Nam Sài Gòn tuy đi sau nhưng đang là tâm điểm đầu tư nhờ vào chính sách phát triển hạ tầng càng ngày càng đồng bộ. Gần đây, khu vực này đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư vào giao thông, siết chặt kết nối các tuyến theo trục dọc.

Trong năm 2018, khu vực phía Nam thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận chi phí đầu tư lên đến hơn 5 tỷ USD để phát triển loạt dự án như: Hệ thống hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở rộng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường song hành quốc lộ 50; Cầu Thủ Thiêm 4 nối Q7 – Q2 vừa được chính thức khởi động; dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Hữu Thọ – Khu đô thị Hiệp Phước) có chi phí đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng…

Đến nay, khu vực phía Nam Sài Gòn đã hiện hữu nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, hướng nhìn tới năm 2030 như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2. Đồng thời, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được nâng cấp và đi vào hoạt động hiệu quả.

Là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL, khu vực phía Nam Sài Gòn hưởng lợi lớn từ hệ thống đường cao tốc, trong đó, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương là một điểm nhấn trong phát triển cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, đến năm 2020, khu vực còn có thêm tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, giúp kết nối thuận lợi Cần Giuộc, Bến Lức (Long An) với Bình Chánh, huyện Cần Giờ (TP.HCM) và Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai). Quy hoạch này cũng giúp gắn kết giao thương giữa khu vực phía Nam Sài Gòn với hệ thống cảng quốc tế Cát Lái, Hiệp Phước, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành…

Ngoài ra, trên địa bàn còn có 3 công trình trọng điểm khác đang được triển khai là trục động lực thành phố Hồ Chí Minh – Tiền Giang – Long An, đường 830 trục Đức Hòa – Bến Lức và đường vành đai thành phố Long An. Tất cả mở ra cho khu vực phía Nam Sài Gòn cơ hội lôi kéo đầu tư đột phá, phát triển các khu dân cư vệ tinh kế cạnh TP.HCM.
BĐS vùng ven phía Nam Sài Gòn đón sóng đầu tư NHỜ Nâng cấp hạ tầng

Sức bật đô thị vệ tinh

Từ đầu năm 2019, trong lúc thị trường địa ốc khu vực thành phố Hồ Chí Minh giảm nhiệt vì quỹ đất siết chặt thì các nhà đầu tư đã bắt đầu dồn về khu vực phía Nam Sài Gòn. Với thế mạnh về vị trí, nền móng đến từ hạ tầng, kết hợp với những giá trị vốn có khác, trong những năm trở lại đây khu vực phía Nam Sài Gòn đã có không ít bứt phá ấn tượng, phát triển thành điểm đến lý tưởng của khách hàng, nhà đầu tư.

Theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa sau này sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đơn cử là Cần Giuộc, nhờ mạnh tay đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng, đang càng ngày càng lôi kéo đầu tư trong nước và quốc tế. Hiện Cần Giuộc sở hữu nhiều KCN qui mô lớn như: KCN Đông Nam Á Long An, KCN Tân Kim, KCN Long Hậu… kết nối thuận lợi tạo trục phát triển với Khu đô thị cảng Hiệp Phước – KCN lớn nhất TP.HCM, cùng các khu nhà xưởng đa dạng về qui mô với tổng số hơn 40.000 lao động. Điều này cho biết thêm trong tương lai, nơi đây sẽ phát triển thành 1 trong các đô thị sầm uất khu vực phía Nam Sài Gòn.

Việc phát triển mạnh các KCN sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia và người lao động từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc. Những dân cư mới này không chỉ cần một nơi ở cung cấp đủ các nhu cầu căn bản thiết yếu mà xa hơn còn có mong muốn an cư, nghỉ dưỡng với các tiện ích chăm sóc sức khỏe, giải trí cho bản thân và gia đình. Nắm bắt được xu hướng đó, không ít các nhà đầu tư tên tuổi đã chi mạnh vốn đầu tư vào khu vực này, thị trường địa ốc khu vực này cũng nhờ đó mà khởi sắc rõ rệt.

Trên thực tế, thời gian qua, khu vực phía Nam Sài Gòn đã đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn lớn như: Vingroup, FLC, Him Lam, Nam Long… Cùng với nhiều dự án tầm cỡ được đầu tư, một làn sóng giãn dân về các khu vực phía Nam Sài Gòn đã diễn ra khá mạnh mẽ. Điều này một lần nữa chứng minh cho sức hút đầu tư tại khu vực này là hết sức lớn.

Theo chủ trương phát triển đô thị vệ tinh, xu hướng giãn dân ra các vùng cận TP. HCM để khai thác quỹ đất rộng và xây dựng không gian sống chất lượng đang diễn ra càng ngày càng mạnh mẽ. Sở hữu vị trí trọng điểm liên kết vùng, khu vực phía Nam Sài Gòn có không ít tiềm năng hình thành nên những trung tâm kinh tế và khu dân cư sầm uất.

Giới đầu tư nhận định, sức hút của thị trường địa ốc khu vực Nam Sài Gòn sẽ tiếp tục gia tăng trong khoảng time tới. Khi các dự án hạ tầng trọng điểm được hiện hữu và đưa vào sử dụng, mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *